Taliban hùng hồn nhận trách nhiệm bắn rơi máy bay Mỹ tại miền Đông Afghanistan

Thứ Sáu, 02/10/2015 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/10, phiến quân Taliban tuyên bố đã bắn rơi chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Mỹ ở miền Đông Afghanistan.
Trên mạng xã hội Twitter, một người phát ngôn của Taliban nói rằng "các du kích Hồi giáo Taliban đã bắn hạ một máy bay 4 động cơ của Mỹ ở sân bay Jalalabad và 15 lính Mỹ và một số binh lính của chính phủ Afghanistan đã bị tiêu diệt".
Cùng lúc, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác nhận có 11 người, gồm 6 lính Mỹ và 5 nhà thầu dân sự, thiệt mạng trong vụ rơi máy bay nói trên, song không công bố nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này.
Máy bay bị rơi là loại C-130 của Mỹ
Đại tá lục quân Mỹ Brian Tribus cho biết vụ rơi máy bay diễn ra vào lúc nửa đêm theo giờ địa phương, khi lực lượng Afghanistan, được sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm và không quân NATO, tiến hành cuộc phản công để giành lại quyền kiểm soát thành phố Kunduz ở miền Bắc Afghanistan từ tay phiến quân Taliban.
Jalalabad nằm trên tuyến đường huyết mạch nối biên giới Pakistan - nơi nhiều nhóm phiến quân cố thủ - với thủ đô Kabul. Tại đây có một căn cứ quân sự của Mỹ và cũng là nơi đã xảy ra nhiều vụ tấn công trong những năm gần đây.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*