Tại sao người lại lơ lửng trên không trung?

Thứ Tư, 26/10/2016 22:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khung đỡ vững chãi mà các nhà ảo thuật ngồi lên bị che khuất bởi lớp áo choàng, do đó, người xem có cảm giác như vị ảo thuật gia ấy đang bay…
Người bay là một màn trình diễn phổ biến của ảo thuật đường phố. Ở đó, người xem sẽ thấy ảo thuật gia đứng hoặc ngồi lơ lửng giữa không trung một cách vô cùng thoải mái.

Màn ảo thuật này khá phổ biến trên đường phố
Màn ảo thuật này xuất phát từ câu chuyện của những người tập yoga lâu năm có khả năng bay cao 0,5m – 1m khi tập trung tinh thần.
Tuy nhiên, liệu các ảo thuật gia có thực sự bay được lên không trung như thế? Và họ thực sự ngồi được như vậy trong một khoảng thời gian dài mà chỉ cần một chiếc gậy chống? Không, tất cả bí mật của màn ảo thuật này đều đã được ẩn giấu rất khôn khéo.

Thực tế, để có thể ngồi lơ lửng được trên không trung, các ảo thuật gia đường phố này phải cần trên một thiết bị đặc biệt. Thiết bị này có cấu trúc gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất - điều này giải thích vì sao bên dưới người ảo thuật gia luôn có một tấm thảm) nối với một thanh kim loại chắc chắn (cây gậy). Thanh kim loại này lại gắn thêm một mặt phẳng vừa phải để ảo thuật gia ngồi hay nằm lên được.
Bạn đang thắc mắc là tại sao không thể nhìn thấy được “bộ khung đỡ hoành tráng” đó đúng không? Làm sao mà bạn có thể thấy được cơ chứ, bởi lẽ, toàn bộ bộ khung đỡ vững chãi này đều được các nhà ảo thuật nguỵ trang cẩn thận, riêng bộ phận cho các ảo thuật gia ngồi (nằm) lại thường bị che khuất bởi những bộ quần áo rộng thùng thình.

Một màn ảo thuật lơ lửng trên không trung khác cũng gây ấn tượng không kém đó là màn “dính tay” lên tường hay lên xe buýt. Johan Lorbeer , Ramada, Steven Frayne… là những tên tuổi gắn liền với màn ảo thuật này.


Màn ảo thuật khiến nhiều người ngạc nhiên
Vậy bạn có biết, bí mật của màn ảo thuật này nằm ở đâu không? Theo tiết lộ của ảo thuật gia Johan Lorbeer, một thanh kim loại đã được giấu kín bên trong cánh tay giả làm bằng nhựa mềm, trông y như thật của ông. Thanh kim loại này sau đó được gắn chặt lên tường, lên xe buýt hay bất cứ địa hình nào nhà ảo thuật muốn biểu diễn. Đương nhiên, thanh kim loại cũng sẽ phải được “nguỵ trang” dưới lớp áo, quần, giày dép và chạy dọc lưng đến phần chân của người biểu diễn. Và việc cuối cùng ảo thuật gia phải làm đó là, leo lên đúng vị trí của thiết bị đã được gắn, phủ lớp quần áo đang mặc lên. Và…tèn ten…một màn lơ lửng trên không hoàn hảo đã được thực hiện.
Thiết bị giúp các nhà ảo thuật thực hiện màn biểu diễn của mình
Bạn thấy sao về màn ảo thuật này? Hay chính xác hơn là những thiết bị ảo thuật này? Nó quá hoàn hảo đúng không? Chỉ bằng cách sử dụng các thiêt bị hỗ trợ và một chút kinh nghiệm, cộng kỹ năng điêu luyện… các ảo thuật gia đã mang đến cho khán gải một màn biểu diễn thú vị, hấp dẫn không tưởng.
Bí mật đã được giải mã, bạn cảm thấy như thế nào?
Hoàng Linh
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO