Tai nạn xe buýt tại Iran và Pháp, 16 người chết, hàng chục trẻ em bị thương

Thứ Bảy, 23/07/2016 20:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương tại miền Bắc Iran sáng 23/7 khi một chiếc xe buýt chạy với tốc độ cao đâm vào cột điện bên đường.
Một cảnh sát Iran cho biết nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do tài xế đã lái chiếc xe buýt nói trên với tốc độ cao, sau đó mất khả năng kiểm soát xe khiến chiếc xe đâm mạnh vào cột điện.
Chiếc xe buýt này đang trong hành trình từ một thành phố gần biển Caspian tới thủ đô Tehran.
Vụ tai nạn này xảy ra chỉ một ngày sau khi tài xế một chiếc xe tải cũng lái xe tốc độ cao cố vượt qua đường ray tàu hỏa và đâm vào một đoàn tàu đang đi tới, khiến ít nhất 30 người bị thương miền Bắc Iran.
Theo số liệu thống kê, mặc dù Iran có hệ thống đường sá khá tốt, song tai nạn do các tài xế ẩu gây ra đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng mỗi năm. Riêng năm ngoái, con số thiệt mạng do tai nạn đường bộ tại Iran là hơn 16.000 người
Cùng ngày, lực lượng hiến binh Pháp cho biết 13 học sinh đã bị thương, trong đó 3 em bị thương nặng khi một chiếc xe buýt chở các thiếu niên này đi từ xứ Wales tới Italy và bị lật trên một tuyến cao tốc ở miền Đông nước Pháp.
Trên xe có tất cả 48 em, chủ yếu trong độ tuổi từ 14-17.
Lực lượng an ninh Pháp xác nhận vụ tai nạn xảy ra trên tuyến cao tốc gần Lons-le-Saunier, sát biên giới Thụy Sĩ.
Hai máy bay trực thăng đã nhanh chóng được huy động tới hiện trường vụ tai nạn để chuyển người bị thương tới bệnh viện./.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi