Tai nạn xe buýt kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 21 người thiệt mạng

Thứ Hai, 16/12/2013 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc xe buýt mất lái rơi xuống khỏi khu vực đường cao tốc và va chạm với một xe tải bên dưới khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương vào sáng sớm ngày thứ Hai (16/12).
Báo cáo của cảnh sát tại hiện trường cho biết có ít nhất 21 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở khu vực ngoại ô Philippines.
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở ngoại ô Manila
Hình ảnh trên kênh truyền hình Philippines ghi lại thi thể những người xấu số nằm rải rác xung quanh đống đổ nát. Chiếc xe buýt màu đỏ gần như bẹp rúm sau vụ tai nạn.
Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết chiếc xe buýt đã đi nhầm vào khu vực đường cao tốc Skyway. Dường như chiếc xe sau đó đã bị mất lái rơi khỏi khu vực đường cao tốc và va chạm với một xe tải ở phía dưới. Tài xế xe tải đã thiệt mạng ngay tại hiện trường trong khi lái xe buýt hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Ở thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực đường cao tốc khá ẩm ướt do mưa lớn. Hiện nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn đang trong quá trình điều tra. 
Xác người chết nằm rải rác bên cạnh hiện trường vụ tai nạn
Irene Sisperses, người chứng kiến vụ tai nạn nói rằng cô đang lái xe với tốc độ khoảng 80 km/giờ thì thấy chiếc xe buýt vượt qua chiếc xe của mình với vận tốc lên tới khoảng 100 km/giờ. Cô Sisperses cho rằng chiếc xe buýt chạy với vận tốc như vậy là khá bất thường.
Cú va chạm mạnh đã khiến một phần lan can trên đường cao tốc bị hư hại nghiêm trọng trong khi các mảnh vỡ từ chiếc xe buýt đã tạo nên một cảnh tượng thảm khóc.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo AP
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*