Syria công bố ảnh cuộc sống trở lại bình thường tại Damascus sau đòn không kích

Thứ Bảy, 14/04/2018 19:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) ngày 14/4 vừa công bố loạt ảnh nhằm khẳng định cuộc sống đã trở lại bình thường tại thủ đô Damascus và các thành phố khác sau khi hứng đòn tên lửa từ Mỹ, Anh, Pháp.
SANA không đưa chi tiết chú thích từng ảnh, nhưng khẳng định cuộc sống thường nhật đã trở lại với thủ đô Damascus và các thành phố khác của Syria ngay ngày mới sau đêm bị liên quân Mỹ không kích bằng hơn 100 quả tên lửa hành trình.
Chú thích ảnh
Trước đó, đêm 13/4 rạng sáng 14/4 theo giờ địa phương, quân đội Mỹ, Anh, Pháp đã sử dụng các tàu chiến ở Địa Trung Hải và các phi đội máy bay chiến đấu liên tục không kích dữ dội bằng tên lửa xuống các mục tiêu ở thủ đô Damascus và thành phố Homs, miền Tây Syria. Chiến dịch này được tiến hành nhằm trừng phạt Syria với cáo buộc mà Mỹ, Anh, Pháp đưa ra là tấn công vũ khí hoá học ở Douma, Đông Ghouta - một cáo buộc đã bị Nga và Syria bác bỏ, với lời tố cáo rằng đây chỉ là vở kịch được dàn dựng nhằm chống chính quyền của Tổng thống Assad.
Tổng thống Putin trong tuyên bố ngày 14/4 đã nhấn mạnh chiến dịch không kích của Mỹ, Anh, Pháp là hành vi thù địch nhằm vào một nhà nước có chủ quyền và Nga kịch liệt án hành động này. Ông khẳng định việc các cường quốc phương Tây tiến hành tấn công Syria sẽ dẫn tới hậu quả nhân đạo nghiêm trọng. Bằng những hành động này, Washington đang thúc đẩy một làn sóng người tị nạn mới từ Syria cũng như trên toàn khu vực.
Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cho biết sẽ kêu gọi triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ để thảo luận về cuộc tấn công của các cường quốc phương Tây tại Syria.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bình minh ló rạng tại Damascus sau một đêm không ngủ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lúc sáng sớm 13/4, khói đen từ cuộc không kích còn bốc lên tại Damascus. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Chùm ảnh do phóng viên AP tại Damascus ghi lại cho thấy những người ủng hộ Tổng thống Assad đã đi dọc phố, hô khẩu hiệu chống Mỹ sau vụ không kích. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Người ủng hộ Tổng thống Assad mang theo cờ Syria, Nga và Iran tại Damascus vào sáng 14/4 (giờ địa phương). Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Trước đó, vào tối thứ sáu 13/4, nhiều người đã biểu tình phản đối một cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria tại Tháp Trump ở New York. Ảnh: AP
 
Nhận định: Nhiều hệ lụy từ hành động tấn công Syria của Mỹ và đồng minh

Nhận định: Nhiều hệ lụy từ hành động tấn công Syria của Mỹ và đồng minh

Đêm 13-4 (theo giờ Mỹ) tức rạng sáng 14-4 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã ra lệnh tấn công vào các mục tiêu liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của Syria, nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta ngày 7-4 vừa qua, mà chính phủ Mỹ cáo buộc Nga và Syria chịu trách nhiệm.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*