Số người chết trong vụ đắm phà SEWOL tăng lên 58, một thợ lặn Hải quân hi sinh

Lực lượng cứu hộ chuyển chuyển xác nạn nhân từ con phà bị chìm tại cảng Jindo ngày 20/4. AFP-TTXVN

Số người chết trong vụ đắm phà SEWOL tăng lên 58, một thợ lặn Hải quân hi sinh

Chủ Nhật, 20/04/2014 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 20/4, các thợ lặn cứu hộ phà SEWOL bị chìm tại vùng biển phía Tây Nam nước này đã tìm thấy hơn 10 thi thể nạn nhân từ trong xác phà chìm, và hy vọng về khả năng tìm được người sống sót trong số hàng trăm người vẫn mất tích ngày càng mờ dần.
Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 3 thi thể đã được đưa ra từ bên trong chiếc phà đắm vào nửa đêm 19/4 khi các thợ lặn của Hải quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc lần đầu tiên vào được bên trong phà, và 16 thi thể được đưa ra trong ngày 20/4. Đến 18h ngày 20/4, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà được xác nhận là 58 người, trong khi số người mất tích là 244 người và số người được cứu thoát vẫn là 174 người.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chuyển xác nạn nhân từ con phà bị chìm ngày 20/4. AFP-TTXVN
Các thợ lặn lần theo 5 sợi cáp dẫn từ trên mặt biển xuống giúp họ chống chọi với các dòng hải lưu chảy xiết để vào bên trong con phà chìm nhanh hơn.
Trong quá trình cứu hộ, một thợ lặn Hải quân đã bị thương và tử vong ngày 20/4.
Các thợ lặn hiện tập trung tìm kiếm trong các khoang hành khách của phà. Các dòng hải lưu chảy xiết và khả năng quan sát dưới nước bị hạn chế đã cản trở hoạt động tìm kiếm dưới biển. Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết thợ lặn sẽ tận dụng tối đa những khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ diễn ra một vài lần trong ngày khi các dòng chảy chậm lại để tiếp tục công tác tìm kiếm.
Khoảng 560 thợ lặn thay phiên nhau tìm kiếm dưới nước trong ngày 20/4, trong khi 204 tàu thuyền của Hải quân, Cảnh sát biển và tư nhân cùng 34 máy bay vẫn đang tiếp tục tích cực tìm kiếm.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*