Slovenia sẵn sàng tiếp nhận 2.000 người nhập cư

Chủ Nhật, 06/09/2015 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin ANSA ngày 5/9 đưa tin Ngoại trưởng Slovenia Karl Erjavec tuyên bố Slovenia sẽ không phản đối các hạn ngạch phân bổ người nhập cư vào nước này theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu (EU).

Theo đó, nước này sẵn sàng tiếp nhận tối đa 2.000 người nhập cư.


Hàng nghìn trẻ em nhập cư đã may mắn tới được ga Hauptbahnhof Munich (Đức) vào chiều thứ Bảy, sau khi lên các chuyến tàu từ Áo với gia đình của họ. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề nghị Slovenia tiếp nhận tổng cộng 2.128 người nhập cư từ Italy và Hy Lạp để giúp các nước này giảm tải số lượng người tới đây xin tị nạn. Ban đầu Slovenia đã phản đối đề nghị trên với lý do nước này không có đủ cơ sở hạ tầng để tiếp nhận số người trên và đề nghị chỉ nhận một phần rất nhỏ trong số này.

Tuy nhiên, những diễn biến của cuộc khủng hoảng người nhập cư trong những ngày qua đã làm thay đổi lập trường của Slovenia. Cho tới nay, Slovenia không bị ảnh hưởng nhiều bởi làn sóng người di cư vào châu Âu tăng đột biến trong thời gian qua. Kể cả khi Hungary đóng cửa biên giới và Macedonia tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới với Hy Lạp, dòng người di cư cũng không tràn qua Slovenia.

P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO