Singapore dùng 'ngoại giao hoa lan' với Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?

Thứ Năm, 07/06/2018 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Singapore thường sử dụng tên của các vị khách nổi tiếng đến thăm đảo quốc Sư tử này để đặt cho loài hoa lan đặc biệt. Do vậy, truyền thông khá tò mò liệu Singapore có áp dụng “ngoại giao hoa lan” với Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày 12/6 tới.
Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết lan là quốc hoa của Singapore. Trước đây, khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đến Singapore, tên của họ được đặt cho cây lan có cánh hoa xoắn màu kem và vàng.
Trong khi đó, bông hoa lan mang tên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lại có màu hồng tươi điểm chút đốm đỏ. Cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela sau khi đến thăm Singapore đã có riêng cây hoa lan màu vàng cam đặt theo tên ông.
Chú thích ảnh
Những cây hoa lan tại Singapore được đặt theo tên các vị khách nổi tiếng. Ảnh: Reuters
Theo một chuyên gia về hoa lan, Singapore thường đặt tên các nhà lãnh đạo thế giới cho loại hoa lan lai. Thường phải mất 5 năm để có thể lai giống thành công hoa lan, do vậy chúng rất hiếm và đặt biệt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6 tham gia hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Singapore. Ông Nicholas Fang tại Viện Các vấn đề Quốc tế ở Singapore đánh giá nước chủ nhà nhiều khả năng sẽ áp dụng truyền thống đặt tên hoa lan bên lề hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên để thể hiện thiện chí và tình hữu nghị.
Ông Nicholas Fang nói: “Chúng ta sẽ phải đợi để biết được rằng Singapore sẽ dùng tên của mỗi nhà lãnh đạo hay đặt chung tên của họ cho cây hoa lan để ghi dấu ấn hợp tác của hội nghị thượng đỉnh”.
Chú thích ảnh
Cây hoa lan được đặt theo tên của cố Thủ tướng Anh Margaret Thatcher. Ảnh: Reuters
Những cây hoa lan đặc biệt được đặt theo tên của các chính khách, quốc vương, người nổi tiếng đến thăm đảo quốc Sư tử thường được trưng bày tại Vườn thực vật Singapore. Đơn vị quản lý Vườn thực vật Singapore cho biết đã có hơn 200 cây hoa lan được đặt theo tên các vị khách nổi tiếng.
Tuy nhiên, Singapore chưa có thông báo chính thức về kế hoạch tặng hoa lan cho lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.
Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il đều có quốc hoa đặt theo tên họ là “Kimjongilia” và “Kimilsungia” được bảo quản tại nhà trưng bày 3 tầng ở Bình Nhưỡng. Trong khi đó, nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un vẫn chưa có loài hoa được đặt theo tên ông.
Công bố địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore

Công bố địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore

Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cảm ơn chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách của họ
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi