Siêu bão Hagibis xa Bán đảo Triều Tiên, hướng đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản

Thứ Ba, 08/10/2019 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) ngày 8/10 dự báo siêu bão Hagibis tránh xa Bán đảo Triều Tiên, nhưng sẽ đem gió mạnh tới khắp bán đảo này vào cuối tuần.
Siêu bão mạnh nhất từ trước tới nay hình thành ở trung tâm Đại Tây Dương

Siêu bão mạnh nhất từ trước tới nay hình thành ở trung tâm Đại Tây Dương

Bão Lorenzo đã mạnh lên thành bão cấp 5 trên khu vực trung tâm Đại Tây Dương, trở thành cơn bão mạnh nhất từng thấy từ trước đến nay ở khu vực phía Đông và Bắc Đại Tây Dương.
Theo KMA, hiện tại ít có khả năng siêu bão Hagibis tác động trực tiếp đến Hàn Quốc, tuy nhiên, gió mạnh dự kiến sẽ quét qua bán đảo Triều Tiên cuối tuần này, đặc biệt là các khu vực ven biển phía Đông và Nam, dự kiến sẽ có sóng biển dâng cao.
KMA cho biết siêu bão Hagibis, cơn bão thứ 19 trong mùa bão năm nay, đang di chuyển từ đảo Guam ở Tây Thái Bình dương hướng về phía Bắc, dự kiến sẽ tràn vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 13/10.  
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Siêu bão Hagibis được dự báo là cơn bão mạnh nhất và lớn nhất tràn vào khu vực này. Hiện bão đang di chuyển cách đảo Guam 390 km về phía Bắc-Tây Bắc với tốc độ 18km/h. Vận tốc gió tối đa tại vùng tâm bão là 198 km/h. KMA dự báo bão Hagibis sẽ vào vùng biển gần đảo Onikawa của Nhật Bản ngày 11/10 trước khi di chuyển về phía Đông Bắc và đổ bộ Tokyo sáng 13/10.
Tuần trước, các khu vực Đông và Nam Hàn Quốc chịu thiệt hại do bão Mitag làm 10 người thiệt mạng và 4 người mất tích trong mưa lớn và gió mạnh.
Thúc Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi