Siêu bão Hagibis: Tàu hàng Panama chìm ở vịnh Tokyo, chưa rõ số phận 2 thủy thủ Việt Nam

Chủ Nhật, 13/10/2019 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Tokyo ngày 13/10 dẫn nguồn tin từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết một tàu chở hàng của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này.
Siêu bão Hagibis: Nhật Bản huy động quân đội tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn

Siêu bão Hagibis: Nhật Bản huy động quân đội tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn

Ngày 13/10, số người thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản một ngày trước đã tăng lên 19 người trong khi 16 người mất tích.
Theo JCG, tín hiệu theo dõi của tàu chở hàng 1.925 tấn này đã mất vào khoảng 21 giờ 40 phút tối 12/10 (giờ địa phương). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.
Vụ chìm tàu đã khiến 1 người chết, 7 người mất tích và 4 người khác đã được JCG giải cứu vào sáng 13/10. Tuy nhiên chưa rõ số phận 2 thủy thủ Việt Nam và hiện phóng viên TTXVN đang tích cực liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và lực lượng chức năng Nhật Bản để có thêm thông tin.
Chú thích ảnh
Siêu bão Hagibis đổ vào Nhật Bản tối 12/10 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. (Nguồn: english.kyodonews.net)
Siêu bão Hagibis đổ vào Nhật Bản tối 12/10 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho nước này. Sau khi tàn phá vùng thủ đô Tokyo và một phần khu vực Đông Bắc Nhật Bản, siêu bão đang di chuyển về phía Thái Bình Dương và sẽ suy yếu dần.
Theo số liệu do hãng tin Kyodo tổng hợp từ giới chức Nhật Bản, tính tới 16h giờ Việt Nam, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, 15 người mất tích do siêu bão Hagibis.
Đào Tùng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi