Sau vụ hỏa hoạn 13 người chết, cư dân liên tục rời chung cư Carina Plaza tìm nơi ở tạm

Sau vụ hỏa hoạn 13 người chết, cư dân liên tục rời chung cư Carina Plaza tìm nơi ở tạm

Chủ Nhật, 01/04/2018 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ sau khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, TP Hồ Chí Minh vào rạng sáng 23/3 đến nay, các hộ dân có căn hộ tại chung cư này liên tục chuyển đồ đạc khỏi chung cư để đến sống tại nhà người quen hoặc các nhà trọ ở khu vực lân cận.
Nhiều cư dân của chung cư này chia sẻ, về lâu dài họ cũng chưa quyết định có tiếp tục chọn nơi này để ở nữa hay không. 
Chú thích ảnh
Người dân của chung cư Carina Plaza sinh hoạt tạm cư tại tòa nhà City Gate. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
Quay trở lại chung cư Carina Plaza vào ngày 31/3 (một tuần sau khi vụ cháy xảy ra), phóng viên nhận thấy không khí ở đây khá vắng vẻ. Các bảo vệ vẫn trực ở cổng ra vào và khu vực giữ xe gần lối đi của block C của chung cư. Trong ngày 31/3, một số hộ dân tiếp tục thuê xe tải chuyển đồ đạc ở căn hộ đến nơi khác. Các bảng hiệu quảng cáo dịch vụ vận chuyển đồ đạc được dán ở nhiều nơi trong khuôn viên chung cư. 
Theo bảo vệ chung cư Carina Plaza, hệ thống điện, nước của toàn chung cư đã bị cắt từ khi xảy ra vụ cháy, đến nay chưa hoạt động lại và cũng chưa biết đến lúc nào mới có lại điện, nước. Một số hộ dân đã sang ở tạm tại chung cư City Gate Towers phía đối diện bên kia đường, còn lại phần lớn người dân đã chuyển đồ đạc đi nơi khác. 
Dọn đồ đạc rời khỏi chung cư Carina Plaza, ông Đỗ Bảo Trọng có căn hộ ở tầng 10 block A chung cư Carina Plaza cho biết: Sau khi xảy ra vụ cháy, trong những ngày đầu gia đình ông thuê phòng khách sạn cho con gái tiện ăn ở và đi học, sau đó thấy chi phí quá tốn kém nên gia đình ông chuyển đồ đạc đến nhà người quen ở tạm, đợi đến khi chung cư sửa chữa xong gia đình sẽ tính toán phương án dọn về. 
Trong khi đó, chị Trần Thúy Quỳnh có căn hộ ở tầng 9 block A của chung cư cho biết: Trong chiều ngày 23/3, chị có lên căn hộ lấy một ít đồ đạc cho hai vợ chồng và con nhỏ 31 tháng tuổi cùng người giúp việc rồi dọn đến ở tạm tại nhà của người quen ở Quận 5. Chưa biết trong thời gian tới gia đình chị sẽ ổn định cuộc sống ở đâu, cứ đợi khi đến khi chung cư hoạt động trở lại bình thường cũng như cách giải quyết vấn đề của chủ đầu tư lúc đó gia đình sẽ tính tiếp. 
Ngay trong sáng 23/3, sau khi xảy ra vụ cháy gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ở tầng 4 block B, chung cư Carina Plaza đã dọn đồ về nhà người thân ở tỉnh Long An ở tạm vài ngày, sau đó gia đình bà trở về chung cư chuyển đồ đạc ra khỏi căn hộ đến phòng trọ ở Quận 8 cho tiện đi làm và đưa đón con đi học.
Bà Thanh cho biết, gia đình bà chưa quyết định có tiếp tục ở lại căn hộ sau khi chung cư hoạt động trở lại hay không, nhưng vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản đã tác động lớn đến tâm lý các hộ dân ở tại chung cư Carina Plaza. Sau này gia đình có ở chung cư hay nhà đất cũng sẽ đặt vấn đề an toàn cháy nổ lên hàng đầu. 
Đến thời điểm chiều 31/3, các ô tô và xe máy bị cháy ở tầng hầm block A của chung cư Carina Plaza đã được kéo ra ngoài và di chuyển đi nơi khác. Khu vực tầng hầm của chung cư vẫn còn ngổn ngang đồ đạc và bám đen khói, đang được các công nhân tiến hành dọn dẹp...
Sẽ khởi tố bị can vụ cháy chung cư Carina Plaza: Đã 4 lần xử phạt vi phạm PCCC

Sẽ khởi tố bị can vụ cháy chung cư Carina Plaza: Đã 4 lần xử phạt vi phạm PCCC

Buổi họp báo định kỳ do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trưa 29/3 đã thu hút sức quan tâm đặc biệt của đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí xoay quanh việc xử lý trách nhiệm liên quan vụ cháy chung cư Carina Plaza.
Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi