Sau B-52 và B-2, Mỹ tiếp tục điều máy bay chiến đấu F-22 tới Hàn Quốc

Thứ Hai, 01/04/2013 10:11 GMT+7


Nhằm tái khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng, ngày 31/3, Mỹ đã điều các máy bay chiến đấu tàng hình hiện đại nhất hiện nay là F-22 Raptor tới nước này để tham gia các cuộc tập chung.

Máy bay F-22 Raptor của Không quân M
Quân đội Mỹ cho biết các máy bay chiến đấu F-22 sẽ tham gia cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non" giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng bảo vệ Seoul của liên minh này trước bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía Triều Tiên. Lầu Năm Góc không nêu rõ đã điều bao nhiêu chiếc F-22 từ Nhật Bản tới Hàn Quốc, song mô tả đây là một phần trong hoạt động luân chuyển định kỳ của không quân giữa các căn cứ ở Tây Thái Bình Dương mà các lực lượng Mỹ đã tiến hành từ năm 2004.
Trước đó ba ngày, trong một động thái thị uy sức mạnh hiếm hoi nhằm vào Triều Tiên, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 tới Hàn Quốc, quyết định được coi là nhằm đối phó với Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố cắt đứt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc. Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau đó đã ký sắc lệnh đặt các đơn vị tên lửa nước này vào trạng thái sẵn sàng tấn công các căn cứ quân sự Mỹ trên khu vực Thái Bình Dương.

Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO