Sập hầm mỏ tại Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng

Thứ Hai, 29/10/2018 20:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Trung Quốc ngày 29/10 xác nhận 21 người đã thiệt mạng trong một vụ sập hầm mỏ tại tỉnh Sơn Đông, phía Đông nước này hơn 1 tuần trước đó.
Giới chức địa phương cho hay sau 9 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể công nhân mỏ bị chôn vùi dưới lớp đất đá. Trước đó, ngày 28/10, thêm 6 thi thể đã được phát hiện. Vụ việc xảy ra vào ngày 20/10 khi một đoạn đường hầm tại hầm mỏ do công ty khai thác than đá Longyun quản lý, bất ngờ sập, chôn vùi 22 công nhân đang làm việc trong đó. Duy nhất chỉ 1 công nhân mỏ được cứu sống.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa  Ảnh: AFP
Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.
Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc với nguyên nhân chủ yếu là do thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn cho công nhân bất chấp nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc xóa bỏ các hầm mỏ khai thác trái phép và cải thiện điều kiện sản xuất. Trước đó, hồi đầu tháng 9 vừa qua, một vụ nổ hầm mỏ tại Ninh Hạ, Tây Bắc Trung Quốc, đã khiến 18 người thiệt mạng, tiếp đó, một vụ khác tương tự tại một hầm mỏ ở Trùng Khánh hồi đầu tháng 10 đã cướp đi sinh mạng của 33 công nhân. Vào tháng 12/2016, đã xảy ra các vụ tai nạn ở hai hầm mỏ khác nhau tại khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc và tỉnh Hắc Long, khiến 59 người thiệt mạng.
Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình

Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, vào 3 giờ sáng nay, 23/11, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình tên là Bùi Văn Quý đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.
Cùng ngày, Cơ quan tình trạng khẩn cấp Romania cho hay ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt gặp nạn ở khu vực phía Tây nước này. Chiếc xe trên chở 72 người, đa số là người lao động trở về từ Tây Ban Nha, đang di chuyển ở khu vực Hunedoara (Hu-nê-đo-a-ra) thì bất ngờ lật úp. Giới chức địa phương cho hay sức khỏe của những người bị thương đã ổn định.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi