Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho trên 3.200 người

Thứ Ba, 02/02/2021 12:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/2, ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Tp. Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.
Dịch Covid-19: Phong tỏa tạm thời thêm 11 xã, phường của thị xã Đông Triều, Quảng Ninh

Dịch Covid-19: Phong tỏa tạm thời thêm 11 xã, phường của thị xã Đông Triều, Quảng Ninh

UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã quyết định phong tỏa tạm thời thêm 11 xã, phường trên địa bàn từ 9 giờ ngày 2/2, cho đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh.
Theo ông Tô Tử Hà, vừa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.
Đến thời điểm hiện tại, riêng sân bay Nội Bài có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.
Tinh hinh dich benh ngay 2/2, Dịch Covid 19 hôm nay, Tình hình covid tại Hà Nội, tình hình Dịch Covid 19 hôm nay, số ca nhiễm Covid 19, Sân bay nội bài, nội bài
Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra.
Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Tp. Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài).
Cũng theo ông Tô Tử Hà, hiện đơn vị chưa ghi nhận nhân viên nào bị nhiễm COVID-19. Hơn nữa từ đầu năm đến nay chưa có đợt xét nghiệm tập trung nào cho tất cả nhân viên sân bay. Nên việc xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Nội Bài là cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.
Ông Tô Tử Hà khẳng định, quá trình xét nghiệm không ảnh hưởng việc khai thác, nên sân bay vẫn hoạt động bình thường.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO