Rộn ràng thị trường hoa đón Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ Ba, 19/10/2010 22:24 GMT+7

Các cửa hàng hoa bỗng chốc đông khác đột biến khi ngày 20/10 đến. Không chỉ mẫu mã các bó hoa thêm phong phú mà giá cả cũng theo đi đó mà đi lên một cách chóng mặt…


Sinh viên bán hoa vào ngày lễ
(Ảnh Internet)

Phải có tiền trăm mới mua được hoa


Dạo quanh phố phường trong vài ngày trở lại đây, những quầy buôn bán hoa thật nổi bật khi có rất nhiều loại hoa bày ngập tràn các quầy hàng. Trên các tuyến phố như Cầu Giấy, Kim Mã, Hai Bà Trưng, Giải Phóng… các cửa hàng hoa và quà tặng lúc nào cũng tấp nập người mua hàng.

Chủ một quầy hoa trên ở khu vòng xuyến Cầu Giấy cho biết: “Hoa bán chạy từ tối ngày 18. Số lượng bán ra tăng gấp nhiều lần so với những ngày thường…”

Chính vì đông khách mà giá cả của những bó hoa cũng tăng lên chóng mặt.

Với những bó hoa đẹp thuộc loại “sang” thì phải có 300.000-500.000 mới có thể mua được. Một số loại thuộc hàng “siêu đẹp” thậm chí còn lên tới tiền triệu.

Loại hoa bán chạy nhất trong ngày này là hoa hồng, hoa lan, hoa ly… Để có được một bó hoa ly chấp nhận được phải có trong túi khoáng 200.00 thì khách hàng mới thỏa mãn được yêu cầu thẩm mỹ của mình.

Một bó hoa Hồng loại đẹp có giá trung bình từ 150.000-350.000, những bó hoa đơn giản, chỉ từ một cho đến hai bông Ly cũng có giá không dưới 200.000 đồng.

Chị Xuân, bán hàng hoa tại đường Cầu Giấy cho biết: “Khách hàng chủ yếu mua hoa ở tầm trung khoảng 100.000-200.000 đồng. Có rất ít người mua loại trên 500.000 đồng, còn loại 1 triệu trở lên thì may lắm có được 1-2 khách…”

Giải thích cho việc tăng giá mạnh, đa phần các chủ cửa hàng đều lấy lý do vì tiền nhập về cao nên phải tăng giá.

Tuy nhiên, với người dân, việc tăng giá của các chủ cửa hàng đã nằm trong “trù bị” nên không tạo ra nhiều sự bất ngờ.

Anh Hoàng Quân nhà ở Cầu Giấy, cầm trên tay bó hoa Ly khá đẹp mắt tươi cười nói: “Đắt rẻ không quan trọng lắm, cả năm mới có một ngày, mà năm nào cũng thế cứ đến đợt này là giá hoa lại tăng….”

Sinh viên nhập cuộc kiếm tiền

Bên cạnh những quầy hoa hoành tráng trong cửa hàng, có không ít những quầy nhỏ nằm ven đường. Những quầy hoa này có thể là của các sinh viên tận dụng cơ hội để kiếm tiền.

Nhóm bạn Thủy, Hòa, Đông là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân khá bận rộn trong những ngày này khi phải đi lấy hoa từ sáng sớm và phải ngồi ở vỉa hè bán cho đến tận đêm.

“Mấy đứa chúng em góp tiền xuống Quảng Bá lấy hoa từ sáng sớm rồi về ngồi ở cổng ký túc xá bán. Bọn em chủ yếu bán hoa cành vì dễ bán mà giá cũng rẻ…” em Đông chia sẻ.

Không ít nhóm sinh viên đã mạnh dạn đầu tư khá mạnh tay để tận dụng cơ hội “kiếm thêm” trong dịp 20/10.

Cả nhóm của Yến, sinh viên Đại học Công Đoàn, có 7 người, mỗi người góp 1 triệu để lấy hàng. Tận dụng năng khiếu bó hoa đẹp của một số người, nhóm của Yến chủ yếu kinh doanh hoa bó với giá cả khá “mềm”.

“Bọn em bán chủ yếu loại bó hoa có giá dưới 100.000 đồng. Sinh viên không có tiền nên chỉ bán tầm này có nhiều người mua, chứ đắt hơn chỉ có nước… ế sưng,” Yến cho biết.

Không chỉ bán hoa mà nhóm của Yến còn mở thêm dịch vụ giao hoa tận nơi để tăng thêm khoản thu.

“Nếu khách hàng có nhu cầu thì bọn em sẽ giao, nếu gần thì 20.000 đồng, xa thì 30.000-40.000 đồng. Ai cần thì chỉ cần cho địa chỉ hoặc số điện thoại người nhận là bọn em sẽ giao tận tay…” Yến cho biết thêm.

Không chỉ các quầy hoa mà những quầy hàng lưu niệm và các cửa hàng kinh doanh nhiều mặt hàng khác cũng đang chuyển động khi ngày 20/10 đến gần.

Theo Vietnam+.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*