Quy Nhơn (Bình Định) cho học sinh nghỉ học vì các ca mắc Covid-19

Thứ Tư, 20/10/2021 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/10, UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức cuộc họp khẩn và ra văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của thành phố cho một số trường học trên địa bàn tạm dừng khẩn cấp việc dạy - học để phòng, chống dịch COVID-19.
Bình Định phát hiện ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng tại Quy Nhơn

Bình Định phát hiện ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng tại Quy Nhơn

Chiều 13/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Quy Nhơn (Bình Định), thành phố vừa ghi nhận một ổ dịch nguy hiểm trong cộng đồng ở khu vực 4, phường Hải Cảng.
Theo đó, các trường tiểu học, trung học cơ sở ở 16 phường nội thị và xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy - học từ ngày 21/10 vì liên quan đến các học sinh mắc COVID-19.
Các trường này sẽ tổ chức dạy-học trở lại vào ngày 25/10 - đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua group Zalo của từng lớp; học sinh các khối lớp 4, 5, 6, 7, 8 và 9 học trực tuyến.
cho học sinh nghỉ học vì các ca mắc Covid-19
Các trường học trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tiến hành đo thân nhiệt khi học sinh vào trường. Ảnh: Tường Quân - TTXVN
Các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc địa bàn 4 xã vùng ven của thành phố Quy Nhơn (Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội và Nhơn Châu) tiếp tục tổ chức dạy - học bình thường; tuy nhiên, phải tuân thủ nguyên tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Trong ngày 20/10, thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình. Trong gia đình này có 1 học sinh đang học lớp 9 tại Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, 1 học sinh học lớp 3 Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thành phố Quy Nhơn).
Các trường đã khẩn cấp cho giáo viên đứng lớp và học sinh cùng lớp với các ca dương tính với SARS-CoV-2 lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn trường học.
Tường Quân/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO