Hạ nghị sĩ Mac Thornberry

Quân đội Mỹ huấn luyện 'rất nghiêm túc' cho một cuộc xung đột có thể nổ ra với Triều Tiên

Thứ Tư, 17/01/2018 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/1, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Mac Thornberry cho biết quân đội nước này đang huấn luyện "rất nghiêm túc" cho một cuộc xung đột có thể nổ ra với Triều Tiên, mặc dù ông hy vọng những chuẩn bị như vậy sẽ không bao giờ phải dùng đến.
Phát biểu với các phóng viên, ông Thornberry chỉ rõ chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn.
Ông nói: "Chính quyền đang xem xét rất kỹ lưỡng những gì cần liên quan đến các biện pháp quân sự với Triều Tiên. Những nỗ lực huấn luyện là rất nghiêm túc. Quân đội đang tiến hành những chuẩn bị và hy vọng sẽ không cần dùng đến".
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã nhiều lần khẳng định những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ được dẫn dắt qua con đường ngoại giao, mặc dù ông nói rằng Lầu Năm Góc luôn có phương án cho bất kỳ kịch bản xung đột nào.  
Trên thực tế, quân đội Mỹ vẫn tiến hành các cuộc huấn luyện định kỳ trên bán đảo Triều Tiên với đối tác Hàn Quốc, nhưng tờ "New York Times" hôm 14/1 cho biết hàng loạt cuộc diễn tập tại Mỹ cho thấy trọng tâm mới của quân đội nước này là sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*