Quan chức Australia kêu gọi sống chung với dịch Covid-19

Thứ Ba, 06/07/2021 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/7, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg kêu gọi chính phủ và người dân nước này cần làm quen với việc “sống chung với dịch bệnh COVID-19”.   
Australia: Bào chế thành công loại thuốc mới điều trị hiệu quả Covid-19

Australia: Bào chế thành công loại thuốc mới điều trị hiệu quả Covid-19

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nature - Cell Discovery số ra ngày 25/5 cho biết các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer tại Australia đã bào chế 2 loại thuốc mới có khả năng bảo vệ những người chưa được tiêm chủng và ngăn ngừa các triệu chứng nặng ở những người mắc Covid-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ông Frydenberg cho rằng Australia cần chuyển trọng tâm từ việc kiểm soát số ca nhiễm sang việc sống chung với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để giảm thiểu mối đe dọa thực sự là số ca bệnh nặng phải nhập viện và số ca tử vong.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, Australia. Ảnh: THX/TTXVN
Ông Frydenberg nhấn mạnh người dân Australia cần làm quen với việc sống chung với COVID-19 vì hiện tại việc loại trừ hoàn toàn virus gây bệnh là không thể.    
Nhận định trên của ông Frydenberg phù hợp với các ý kiến của Thủ tướng Australia Scott Morrison và Giám đốc Y tế Liên bang Paul Kelly đưa ra tuần trước, khi ông Morrison thông báo kế hoạch 4 giai đoạn phòng chống đại dịch dựa trên các ngưỡng tiêm chủng cần đạt được cho mỗi giai đoạn.     
Ông Frydenberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng trong việc sống chung với COVID-19, song không đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho việc mở cửa trở lại biên giới quốc gia để đưa đất nước trở lại bình thường.    
Hiện Viện Doherty về lây nhiễm và miễn dịch ở Australia đang tiến hành thiết lập các mô hình khoa học để xác định các ngưỡng tiêm chủng cho từng giai đoạn của kế hoạch phòng chống đại dịch quốc gia vừa được công bố.   
Nguyễn Minh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO