Phú Thọ: Các ca mắc mới Covid-19 đều cách ly trong khu phong tỏa

Thứ Ba, 26/10/2021 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ 18 giờ ngày 25/10 đến 6 giờ ngày 26/10, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tại thành phố Việt Trì 6 ca (riêng xã vùng đỏ Chu Hóa  có 5 ca), huyện Phù Ninh và Lâm Thao mỗi nơi có 2 ca, huyện Cẩm Khê có 1 ca.
Phú Thọ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 từ hôm nay

Phú Thọ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 từ hôm nay

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành các điều kiện cần thiết để từ ngày 26/10 có thể tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2.
Tất cả các trường hợp trên đều đã được cách ly, ở trong vùng phong tỏa hoặc là F1 đã được theo dõi cách ly.  
Từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 425 ca mắc COVID-19. Trên quy mô toàn tỉnh thì dịch ở Phú Thọ đang ở cấp độ 2, trong đó thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện Lâm Thao, Tam Nông và Phù Ninh ở cấp độ 2; các huyện còn lại ở cấp độ 1.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm sàng lọc cho người dân phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN
Để kiềm chế dịch bệnh lây lan, ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ, yêu cầu các địa phương khẩn trương tiêm chủng ở mức bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Đối với việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em thì các địa phương, đơn vị liên quan phải lập kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình, đồng thời căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Bùi Minh Châu yêu cầu Sở Y tế tiếp tục xuất cấp bình oxy cho các địa phương để sử dụng cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà. Sở Y tế cần điều chuyển 26.850 liều vaccine phòng COVID-19 từ các huyện Cẩm Khê, Phù Ninh, Tam Nông đến huyện Thanh Ba để tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn.
Đào An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi