Phú Mỹ Hưng đồng hành cùng người nghèo đón xuân

Thứ Tư, 04/01/2017 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, cho biết tiếp nối những thành công của các năm trước, năm nay chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12 - 2017 với chủ đề: “Tiếp nối những bước chân thiện nguyện” sẽ được diễn ra vào ngày 7/1/2017, tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và tiếp tục được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp.
Theo ông Nguyễn Bửu Hội – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về.
Tính đến thời điểm này, chương trình đã vận động, quyên góp được  gần 3 tỷ đồng công ty, các mạnh thường quân như: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty Taxi Việt Nam (Vina Taxi), Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, Công ty CP Phú Thế Hưng, TTTM Crescent Mall, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty CP Động lực Việt Nam (Motives), Trường Mầm non Ngôi sao Tuổi thơ (KinderStar)… cùng các đơn vị khác.
Ông Nguyễn Minh Hưng – Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Tập Ðoàn Mai Linh, chia sẻ “Chúng tôi đã đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên vì ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại cho người nghèo trong dịp Tết.

Họp báo giới thiệu chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting 2017
Bên cạnh đó, việc tham gia một chương trình từ thiện ngay dịp đầu năm đã góp phần tạo động lực, tinh thần phấn khởi giúp nhân viên của chúng tôi cảm nhận được sự chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng với những việc làm đầy ý nghĩa, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của người lao động đối với cộng đồng cũng như công ty, tạo động lực giúp người lao động làm việc tốt hơn”.
Ông Nguyễn Bửu Hội, cho biết số tiền được tài trợ cho chương trình sẽ được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón xuân. Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ Tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.
Ngoài ra, cá nhân tham gia đi bộ từ thiện cùng chương trình sẽ được tặng nước uống miễn phí, nếu đóng góp từ thiện với số tiền trên 100.000 đồng, sẽ được tặng áo, phiếu rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…Bên cạnh đó, doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng, sẽ được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.
Có thể thấy, Công ty Phú Mỹ Hưng là một trong những quanh nghiệp hang đầu tại TP.HCM có những đóng góp thiết thực cho các chương trình xã hội, từ năm 2003, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu tở chức chương trình đi bộ với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” nhằm quyên góp tài trợ cho người nghèo vui Xuân và đã thu hút hơn 4.000 người tham gia.
Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – cố Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM.
Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón Tết.
Sau 11 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã thu hút được hơn 152.000 lượt người tham gia, quyên góp được gần 23 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc, ủng hộ người nghèo tại các địa phương.  
Ông Nguyễn Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM nhận xét: “Từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được biết đến như một “địa chỉ” của những chương trình thiện nguyện.
Theo thống kê của Sở Văn hóa và Thể thao, mỗi năm có hàng chục chương trình từ thiện khác cũng chọn Phú Mỹ Hưng làm nơi tổ chức. Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting không chỉ là số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của chương trình”.
Phước Ngọc
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi