Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố trên tàu sân bay 'gươm đã sẵn sàng'

2.500 binh sĩ Mỹ và Nhật Bản đã có mặt tiếp đón ông Pence thăm tàu Ronald Reagan.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố trên tàu sân bay 'gươm đã sẵn sàng'

Thứ Năm, 20/04/2017 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu từ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trên Vịnh Tokyo, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington muốn hòa bình nhưng “thanh gươm đã sẵn sàng” nếu Triều Tiên muốn tấn công.
Nhân chuyến công du Nhật Bản, ngày 19/4, ông Mike Pence đã tới thăm tàu sân bay năng lượng hạt nhân Ronald Reagan cùng với đoàn thủy thủ đang hoạt động tại căn cứ hải quân Yokosuka của Mỹ trên Vịnh Tokyo.
Trước 2.500 binh sĩ Mỹ và Nhật Bản, “phó tướng” Pence cảnh báo Bình Nhưỡng không nên thử biện pháp của quân đội Mỹ, đồng thời cam kết Mỹ sẽ đáp trả “áp đảo và hiệu quả” đối với bất kỳ hành vi sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc thông thường nào nhằm vào nước này.
Ông nói: “Như tất cả đã biết, sự sẵn sàng chính là chìa khóa. Mỹ luôn tìm kiếm hòa bình – nhưng dưới thời Tổng thống Trump, lá chắn đã phòng vệ và thanh gươm đã sẵn sàng”.

Ông Mike Pence trong chuyến thăm tàu sân bay Ronald Reagan.
Ông cũng cho biết chính quyền Tổng thống Trump sẽ tiếp tục “làm việc sốt sắng’ với các đồng minh như Nhật Bản, Trung Quốc cùng với những cường quốc thế giới khác để gia tăng sức ép về kinh tế và ngoại giao lên chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Trước đó, trong chuyến thăm khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều ngày 17/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Triều Tiên về thời kỳ chính sách “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đã chấm dứt.
Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Lầu Năm Góc vừa thông báo Mỹ sẽ tiến hành hai cuộc thử nghiệm lớn vào tháng 5 về khả năng bắn hạ các tên lửa được phóng từ Triều Tiên.

Những lời tuyên bố trên của "phó tướng" Pence được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang lên đến đỉnh điểm, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo trong lúc các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc diễn ra hồi tháng 3. Ngày 10/4, tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson đã dẫn đàu một nhóm tàu tấn công đã hướng tới Bán đảo Triều Tiên thể hiện sự sức mạnh của Washington với Bình Nhưỡng.
Theo Xuân Chi - Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO