Phó Tổng thống Mike Pence: Sự kiên nhẫn của Mỹ với Triều Tiên đã cạn kiệt

Phó Tổng thống Mike Pence: Sự kiên nhẫn của Mỹ với Triều Tiên đã cạn kiệt

Thứ Hai, 17/04/2017 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đến thăm khu vực phi quân sự ngăn cách bán đảo Triều Tiên vào ngày thứ Hai đã tuyên bố rằng "sự kiên nhẫn chiến lược đã cạn kiệt" trong quan hệ của Washington với CHDCND Triều Tiên, bất cứ biện pháp đều có thể xảy ra trong bối cảnh này, - hãng thông tấn Yonhap đưa tin.
"Kiên nhẫn chiến lược đã cạn kiệt", - hãng này dẫn lời ông Pence. Ông đồng thời nhấn mạnh "mọi sự lựa chọn đang đặt trên bàn" và Bắc Triều Tiên "không nên nghi ngờ quyết tâm của Mỹ đứng bên cạnh các đồng minh".
Chuyên thăm khu vực phi quân sự trên biên giới Hàn Quốc - Bắc Triều Tiên của Phó Tổng thống Mỹ mở đầu cho ba ngày ông Pence sẽ thăm và làm việc Hàn Quốc trong bối cảnh gia tăng căng thẳng đối đầu với Bắc Triều Tiên.
Vì sao tên lửa Triều Tiên nổ ngay sau khi rời bệ phóng?

Vì sao tên lửa Triều Tiên nổ ngay sau khi rời bệ phóng?

Một cựu ngoại trưởng Anh ngày 16/4 đã đưa ra giả thuyết lý giải tại sao tên lửa Triều Tiên phát nổ chỉ vài giây sau khi được phóng lên.

Khu vực phi quân sự là dải đất rộng 4 km cắt ngang bán đảo Triều Tiên có đường ranh giới quân sự chạy chính giữa.
Theo thông báo trong chuyến thăm này ông Pence sẽ hội đàm với quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, đề cập sự tăng cường áp lực lên Bắc Triều Tiên và triển khai hệ thống tên lửa THAAD mới nhất của Mỹ ở Hàn Quốc.
Theo Sputniknews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*