Pháp tuyên bố có bằng chứng về việc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học

Thứ Năm, 12/04/2018 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tình hình căng thẳng giữa Syria và các nước phương Tây liên quan tới vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Đô-ma vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ngày 12/4, Tổng thống Syria Ba-xa An A-xát cảnh báo việc một số nước đe dọa triển khai hành động quân sự tại nước này sẽ chỉ khiến tình hình bất ổn trong khu vực tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, cùng ngày, Pháp tuyên bố có bằng chứng về việc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học.
Trang Twitter của Văn phòng Tổng thống Syria dẫn lời ông al Assad nhấn mạnh những luận điệu và động thái mà các nước phương Tây có thể tiến hành trong tương lai sẽ chỉ khiến tình trạng bất ổn tại khu vực trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, Tổng thống Assad cũng chỉ trích những mối đe dọa về khả năng tấn công Syria của các nước phương Tây, cho rằng những tuyên bố này dựa vào các câu chuyện không có thực.
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này có trong tay bằng chứng cho thấy quân đội chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học trong vụ tấn công thị trấn Đô-ma và sẽ công bố bằng chứng này vào thời điểm thích hợp nhất. Nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh không mong muốn tình hình căng thẳng leo thang và ảnh hưởng tới sự ổn định của khu vực song cũng không thể làm ngơ trước các hành động vi phạm luật pháp quốc tế.
Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bày tỏ quan ngại về thế đối đầu giữa các cường quốc về vấn đề Syria và cho biết sẽ thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại quốc gia Trung Đông này trong tương lai.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA