Pháp phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

Thứ Bảy, 02/11/2019 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/11, các công tố viên Pháp cho biết đã phát hiện 31 người di cư Pakistan trong một xe tải tại miền Nam nước này.
Vấn đề người di cư: Bỉ phát hiện nhiều người di cư trong xe tải đông lạnh

Vấn đề người di cư: Bỉ phát hiện nhiều người di cư trong xe tải đông lạnh

Cảnh sát Bỉ ngày 30/10 cho biết đã phát hiện 12 người di cư còn sống trong một xe tải đông lạnh tại một bãi đậu xe ở miền Bắc nước này sau khi nhận được cuộc gọi trình báo của tài xế.
Nhóm người di cư trên được phát hiện vào ngày 1/11 vừa qua trong một đợt kiểm tra định kỳ trên đường cao tốc gần biên giới Italy. Tài xế của xe tải này cũng tới từ Pakistan và đã bị bắt giữ. Nhóm người di cư này đã được bàn giao cho nhà chức trách Italy theo đúng thủ tục nhập cư. Văn phòng công tố tại thành phố Nice, Đông Nam Pháp, khẳng định nhà chức trách sẽ nỗ lực truy tìm mạng lưới và các đối tượng đứng sau vụ việc.
Pakistan, 31 người di cư trái phép, Pháp
Cảnh sát Pháp tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Trước đó, ngày 30/10, cảnh sát Bỉ đã phát hiện 12 người di cư trong một xe tải đông lạnh tại một bãi đậu xe ở miền Bắc nước này sau khi nhận được cuộc gọi thông báo của tài xế. Theo người phát ngôn Cảnh sát Liên bang Bỉ, những người di cư được xác định đến từ Syria và Sudan được tìm thấy trong một xe tải chở rau củ quả. Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh dư luận thế giới đang hướng sự quan tâm tới vụ phát hiện 39 thi thể bên trong một xe tải đông lạnh ở hạt Essex, Anh.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA