Pháp chính thức công bố làn sóng dịch Covid-19 thứ tư

Thứ Ba, 20/07/2021 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal ngày 19/7 cho biết nước này đã chính thức bước vào làn sóng dịch Covid-19 thứ tư. Động thái của Chính phủ Pháp diễn ra trong bối cảnh nước này có ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận số ca mới trên 10.000 trường hợp do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.
Dịch Covid-19: Pháp ghi nhận số bệnh nhân nguy kịch cao nhất kể từ đầu năm

Dịch Covid-19: Pháp ghi nhận số bệnh nhân nguy kịch cao nhất kể từ đầu năm

Ngày 12/4, Bộ Y tế Pháp cho biết số bệnh nhân COVID-19 phải điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay với 5.916 người, dù nước này đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc mới.
Phát biểu sau cuộc họp nội các, người phát ngôn Gabriel Attal cho biết Chính phủ Pháp đang triển khai kế hoạch mới đối phó với tình trạng lây nhiễm COVID-19 gia tăng và giảm áp lực đe dọa “nhấn chìm” các bệnh viện một lần nữa.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở ngoại ô Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN
Kế hoạch mới của Pháp có thể bao gồm một số biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh nghiêm khắc nhất tại châu Âu, như yêu cầu phải có chứng nhận y tế đối với những người đến các địa điểm tập trung đông người gồm nhà hàng và rạp chiếu phim, yêu cầu tiêm vaccine bắt buộc đối với nhân viên y tế.
Trước đó cùng ngày 19/7, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune không loại trừ khả năng nước này sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, nếu tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng. Trong 24 giờ qua, Pháp đã ghi nhận hơn 12.500 ca mới, ngày thứ ba liên tiếp số ca mới trên 10.000 trường hợp do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO