Phá băng trộm cắp cáp viễn thông chuyên nghiệp

Thứ Ba, 22/01/2013 18:22 GMT+7


Ngày 22/1, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng trong băng trộm cắp cáp viễn thông mang tính chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay trên địa bàn, gồm: Hồ Văn Trí (SN 1992) và Trương Minh Tư (SN 1990), cùng trú tại xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Giá trị thiệt hại do các vụ trộm cáp viễn thông lên tới hơn 500 triệu đồng
Từ đầu năm 2012 đến tháng 9/2012, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tục xảy ra tình trạng mắt cắp cáp viễn thông với số lượng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến thông tin liên lạc trên địa bàn và làm mất trật tự trị an. Điều đặc biệt là các đối tượng trộm không để lại dấu vết gì. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã cho lập chuyên án để triệt phá băng trộm chuyên nghiệp này.
Qua trinh sát và lần theo theo dấu vết, Cơ quan an ninh điều tra- Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện ra hai đối tượng trên. Tuy nhiên, qua xác minh thì được biết những đối tượng trên bỏ nhà đi từ tháng 6/2012. Mặc dù luôn phối hợp với nhau trộm cắp cáp viễn thông nhưng mỗi đối tượng tạm trú một nơi (Tư ở thành phố Tam Kỳ, còn Trí ở huyện Điện Bàn) để trốn tránh sự phát hiện.
Trong quá trình hành sự, các đối tượng trên đã nhiều lần liều lĩnh dùng hung khí chống lại lực lượng chức năng cũng như người dân để tẩu thoát. Tuy nhiên, sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan Công an quyết định bắt khẩn cấp 2 đối tượng này vào ngày 14/1 và đến ngày 16/1 thì khởi tố vụ án.
Mặc dù chối cãi quanh co nhưng trước những chứng cứ sắc bén của điều tra viên, cả hai đối tượng trên đã bước đầu thú nhận thực hiện hàng chục vụ trộm cắp cáp tại các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Tam Kỳ, Nông Sơn… với tổng trị giá thiệt hai bằng vật chất khoảng hơn 500 triệu đồng.
Thượng tá Dương Tấn Bộ, Phó thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra- Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: đây là những đối tượng rất “chuyên nghiệp”, mỗi phi vụ đều dùng bao tay và sau đó đều tiêu huỷ để tránh bị phát hiện. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án, đưa các đối tượng liên quan ra trước pháp luật.
Theo Nguyễn Sơn
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI