Paul Walker đã cố gắng thoát ra khi chiếc Porsche bốc cháy

Thứ Năm, 05/12/2013 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo mới nhất của cảnh sát Los Angeles cho biết chiếc xe Porsche do Roger Rodas cầm lái có thể đã bốc cháy ngay trước thời điểm xảy ra tai nạn. Paul Walker đã cố gắng tìm cách nhảy ra khỏi xe nhưng không thành công.
Cảnh sát Los Angeles ngày hôm qua (4/12) tuyên bố cuộc điều tra xác định dường như chiếc xe Porsche Carrera GT đã bốc cháy trước khi đâm vào cột đèn. Roger Rodas tử nạn ngay trên tay cầm lái nhưng Paul Walker đã cố gắng tìm cách thoát thân. Cả hai đều đã thiệt mạng do ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến chiếc Porsche biến dạng hoàn toàn.
Porsche Carrera GT chỉ sản xuất trong giai đoạn 2004-2006
Gần 10 năm sau khi mẫu Porsche Carrera GT ra mắt vào năm 2004. Siêu xe đầy tham vọng của Porsche chỉ xuất xưởng vọn vẻn 1.270 chiếc trong giai đoạn 2004-2006 trước khi bị cấm sản xuất hoàn toàn do không đáp ứng được quy định an toàn trong việc thay đổi mẫu thiết kế túi khí ở Mỹ.
Porsche Carrera GT được thiết kế bằng sợi carbon nhằm làm giảm tối đa trọng lượng trong quá trình vận hành. Động cơ V10 5,7 lít đặt ở ngay phía sau phá vỡ mọi rào cản của tốc độ ở thời điểm đó. Chương trình LeMans Porsche từng bị hủy bỏ do mẫu xe Carrera GT quá nguy hiểm. Nhiều người nói rằng Carrera GT như một chiếc xe đua F1 thực thục trong vóc dáng của siêu xe thể thao.
Cảnh sát và lính cứu hỏa ngăn bạn bè, người thân tiến sát vào đám cháy để cứu Walker và Rodas
Thoạt đầu Carrera GT khởi động giống như những chiếc xe bình thường khác. Tuy nhiên càng nhấn ga mạnh hơn những người từng lái siêu xe thể thao này đều thừa nhận rất khó có thể kiểm soát Carrera GT theo đúng ý muốn.
Với hệ thống động cơ 609 mã lực mạnh mẽ, Carrera GT có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất 3,5 giây trong khi đạt vận tốc 160 km/h mất 6.9 giây. Lốp xe rộng với độ bám đường tốt giúp Carrera GT có thể phóng nhanh hơn hầu hết những siêu xe thể thao khác ở thời điểm ra mắt mà không có giới hạn rõ rệt.
Giống như những thế hệ siêu xe hiện đại, Carrera GT có sử dụng hệ thống tự kiểm soát cân bằng trên xe. Tuy nhiên nếu tắt hệ thống tự động này đòi hỏi người lái xe phải có kỹ năng và độ am hiểu ở mức cao. Anthony Hamilton, cha của tay đua xe Công thứ 1, Lewis Hamilton từng gặp tai nạn với chiếc Porsche Carrera GTS vào năm 2008.
Chiếc xe gần như mất nửa phần thân sau cú va chạm quá mạnh
Ông Anthony chia sẻ gần 30 năm lái xe ông mới phải gặp tai nạn như vậy. Trong khi người dẫn chương trình Top Gear, Jeremy Clarkson mô tả Carrera GT đã là một trong những siêu xe nhanh nhất và cũng khó điều khiển nhất mà anh từng có cơ hội trải nghiệm.

Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*