Ông Trump phản đòn trước lời chê bai của Tổng thống Obama

Thứ Tư, 03/08/2016 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ứng viên Trump lên tiếng chỉ trích chính sách quản lí đất nước của Tổng thống Obama ngay sau lời phát biểu chê bai của người đứng đầu Nhà Trằng đối với ông.
Phản ứng trước lời chê bai của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc mình không có đủ năng lực cũng như thiếu hiểu biết những vấn đề quan trọng để nắm giữ cương vị đứng đầu Nhà Trắng, ứng cử viên Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa ngay lập tức đã có lời đáp trả.
Ông gay gắt chỉ trích chính sách của chính quyền đương nhiệm đã góp phần làm cho tình trạng bất ổn định tại Trung Đông, Iraq, Libya và Syria ngày một nghiêm trọng, mong manh trước tổ chức khủng bố IS.
Tổng thống Obama đặt câu hỏi vì sao đại biểu đảng Cộng hòa lại vẫn bầu ông Trump?
Bên cạnh đó, ông lên án việc lực lượng quân nhân bị thảm sát tại Benghazi (Libya), mở đường cho Iran tiếp cận phát triển vũ khí hạt nhân, biến nước Mỹ trở thành mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố.
Tiếp tục đưa ra vụ bê bối dùng email cá nhân khi còn kiêm chức Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary, ông Trump cáo buộc bà giấu chứng cứ phạm tội và là một kẻ “lừa đảo”. Ông cho rằng: “Tính bất cẩn của bà có thể khiến nước Mỹ gặp nguy, và bà không phù hợp với bất kì vị trí nào trong chính phủ”.
Trước đó, phát biểu trước các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Thượng nghị sĩ John McCain, Tổng thống Obama nói: “Tôi nghĩ rằng đề cử của đảng Cộng hòa không phù hợp để phục vụ với tư cách một Tổng thống… Thực tế là ông ấy không có kiến thức nền tảng về những vấn đề cấp bách ở châu Âu, Trung Đông, châu Á và không sẵn sàng để làm việc đó”.
Theo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*