Ông Strauss-Kahn lại bị bắt vì dính đến "mại dâm"

Thứ Ba, 21/02/2012 19:47 GMT+7


Cảnh sát Pháp đã bắt giữ cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn để thẩm vấn về các cáo buộc ông đã tham gia một buổi "truy hoan" ở Paris và Washington, do một cặp doanh nhân chi trả.Ông Dominique Strauss-Kahn (Nguồn: Telegraph)
Theo AFP, chính trị gia 62 tuổi này đã tự đến đồn cảnh sát ở Lille ngay trước giờ hẹn thẩm vấn là 9 giờ sáng ngày 21/2 theo giờ địa phương (tức 17 giờ Việt Nam).

Strauss-Kahn bị cảnh sát triệu tập với tư cách nhân chứng, tuy nhiên các công tố viên cho biết ông cũng bị coi là một nghi phạm.

Sau khi đến cơ quan điều tra, các công tố viên cho biết ông sẽ bị tạm giữ trong vòng 96 giờ để phục vụ công tác điều tra.

Ông Strauss-Kahn có thể sẽ đối mặt với những án phạt nếu tòa án phát hiện thấy việc ông biết được những phụ nữ tới dự các bữa tiệc là gái mại dâm và hành động này là một hành động có chủ đích khi những người phụ nữ này được trả tiền để mua vui cho những người tham dự.

Từng được coi là ứng viên hàng đầu cho cuộc tranh cử tổng thống Pháp, ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, bị đưa ra khỏi một chiếc máy bay sắp cất cánh đi Paris vào ngày 14/5/2011 trên đất Mỹ và bị bắt giữ với các cáo buộc xâm hại tình dục. Sau đó ông phải từ chức ở IMF và bị quản thúc tại gia sau vài ngày bị tạm giam ở nhà tù đảo Rikers, New York.

Tuy nhiên, tình nghi về mức độ tin cậy trong lời khai của cô hầu phòng Nafissatou Diallo đã khiến các công tố viên hủy những cáo buộc với ông Strauss-Kahn.

Theo Vietnam+
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO