Ông Kim Jong-un leo núi thiêng Paektu mừng vụ phóng thử thành công tên lửa ICBM

Ông Kim Jong-un leo núi thiêng Paektu mừng vụ phóng thử thành công tên lửa ICBM

Chủ Nhật, 10/12/2017 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm ngọn núi Paektu linh thiêng nơi cha ông được sinh ra để ăn mừng vụ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới nhất của nước này.
Những hình ảnh được kênh truyền hình nhà nước KRT công bố cho thấy nhà lãnh đạo trẻ tuổi đã đi tản bộ giữa không gian ngập tràn tuyết trắng tại nơi được mệnh danh là “đỉnh núi hùng vĩ của cách mạng”.
Chú thích ảnh
Ông Kim Jong-un trên đỉnh núi Paektu
Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA cho biết ông Kim đã tận dụng cơ hội này để sống lại “những ngày cảm xúc khi ông nhận ra nguyên nhân lịch sử vĩ đại để hoàn thành lực lượng hạt nhân quốc gia mà không nhân nhượng dù chỉ một thời khắc”. 
Ngọn núi lửa ngừng hoạt động Paektu được người dân Triều Tiên xem là một địa điểm linh thiêng vì tại đây, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã chào đời. Tên của ông được khắc vào một bên núi đá. 
Chú thích ảnh
Ông Kim cùng các cố vấn thân cận thăm núi Paektu sau vụ phóng ICBM
Bên cạnh đó, đây cũng chính là nơi ông nội của nhà lãnh đạo hiện nay, ông Kim Il-sung khởi đầu cuộc chiến đấu vì độc lập dân tộc chống lại Nhật Bản từ bên trong một căn nhà gỗ ở dưới chân núi. 
Cũng trong chuyến đi, ông Kim Jong-un đã tới thăm các nhà máy sản xuất ở thị trấn Samjiyon nằm gần núi Paektu.
Rạng sáng ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng một quả ICBM Hwasong-15, được cho là loại tên lửa mạnh nhất của nước này hiện nay. KCNA cho hay vụ phóng thành công đồng nghĩa với việc lục địa Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa này. 
Chú thích ảnh
Chính phủ Nhật Bản nhận định quả tên lửa đã đạt độ cao 4.475 km và bay xa 950 km trong thời gian 50 phút theo quỹ đạo vòng cung. Đây được đánh giá là lần phóng tên lửa cao nhất và bay xa nhất của Triều Tiên từ trước tới nay. Nếu được phóng theo quỹ đạo tiêu chuẩn, Hwasong-15 có thể bay xa 13.000km. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này” khi được hỏi về vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng. 
Tổng thống Donald Trump tuyên bố 'rất nỗ lực để trở thành bạn' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Tổng thống Donald Trump tuyên bố 'rất nỗ lực để trở thành bạn' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Trong khi đó, ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuyên bố đăng tải trên trang Twitter từ Hà Nội tuyên bố ông "rất nỗ lực để trở thành bạn" của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và bày tỏ hy vọng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra.
Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO