Ông già Noel được tự do qua lại biên giới Mỹ

Thứ Ba, 24/12/2013 16:00 GMT+7


Hòa chung với không khí Giáng sinh đang tưng bừng trên khắp đất nước, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 23/12 đã ban hành một tuyên bố "hóm hỉnh" thông báo đã nới lỏng thủ tục kiểm tra tại cửa khẩu, sẵn sàng chào đón ông già Noel Santa Claus cùng đoàn tuần lộc vào thăm nước Mỹ trong mùa lễ hội.

Theo tuyên bố của USDA, "Quý ông S.Claus" ở Bắc Cực được phép tự do ra vào biên giới Mỹ cùng với 9 chú tuần lộc trong hai ngày 24 và 25/12. John R. Clifford, Trưởng Văn phòng Thú y của USDA, cho biết nhân mùa lễ hội, các cán bộ USDA đều mong muốn làm hết sức mình để giúp đỡ ông già Noel hoàn thành nhiệm vụ ban phát quà tặng.

Ông hài hước nói thêm rằng các nhân viên cửa khẩu sẵn sàng bỏ qua các quy định bắt buộc, các khoản lệ phí thông thường, chỉ cần Santa khi đi qua các chốt kiểm tra thì nháy mắt vui vẻ và chúc Giáng sinh an lành tới các nhân viên.


Người dân nước Mỹ nói riêng và người dân trên thế giới đã sẵn sàng chào đón ông già Noel

Cũng theo tuyên bố trên, USDA sẽ nới lỏng các tiêu chuẩn kiểm tra thú y đối với đoàn tuần lộc của ông già Noel. Những chú tuần lộc chỉ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định như phải phản ứng khi được gọi bằng các tên 'Dasher', 'Dancer', 'Prancer', 'Vixen', 'Comet', 'Cupid', 'Donner,' 'Blitzen' và 'Rudolph'; không được phép có nhiều hơn một tuần lộc có "Hội chứng Mũi đỏ"; đoàn tuần lộc phải kéo theo một chiếc xe trượt bằng gỗ trang trí chuông và chở đầy những món quà sặc sỡ.

Ngoài ra, bản thân Santa phải xác nhận các chú chỉ ăn cỏ khô, đường viên và bánh gừng. Nhân viên cửa khẩu sẽ kiểm tra, giúp vệ sinh đoàn tuần lộc cũng như bảo trì chiếc xe kéo khi đoàn du hành đến biên giới nhằm đảm bảo hành trình của ông già Noel diễn ra suôn sẻ.


Tuyên bố thú vị của USDA nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng Giáng sinh của nhiều cơ quan chính phủ bằng cách hiện thực hóa tối đa sự tồn tại của ông già Noel. Cơ quan Chỉ huy Quốc phòng Không gian Bắc Mỹ (NORAD), đơn vị làm nhiệm vụ giám sát không phận Mỹ và Canada, mỗi khi đến dịp lễ hội cuối năm đều tiến hành theo dõi đường đi của Santa Claus trên trang web NORAD Santa Tracker (www.noradsanta.org).

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*