Nước Mỹ rúng động vì những vụ xả súng

Thứ Sáu, 25/10/2013 08:37 GMT+7


Các quan chức cho biết ngày 24/10, ít nhất hai lính Vệ binh Quốc gia Mỹ đã bị thương trong vụ nổ súng tại một căn cứ quân sự ở bang Tennessee. Vụ việc xảy ra một tháng sau vụ xả súng kinh hoàng làm 13 người thiệt mạng tại một căn cứ ở thủ đô Washington D.C.

Vụ xả súng ở trường trung học cơ sở thuộc bang Nevada làm ít nhất hai người chết và hai người khác bị thương. Ảnh: AFP-TTXVN
Người phát ngôn Sở Chỉ huy Cơ sở Hải quân tại Washington, ông Patrick Foughty cho biết cảnh sát đã bắt giữ được nghi can nổ súng, cũng là một thành viên Vệ binh Quốc gia, vào khoảng 18 giờ 10 phút GMT, trong khi hai nạn nhân bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.


Vụ xả súng xảy ra tại một con đường ở thành phố Millington, gần một căn cứ hải quân trên đất liền được lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thuê. Theo truyền thông địa phương, trong một vụ cãi vã giữa ba binh sĩ, một người trong số họ đã nổ súng trúng chân hai người kia. Hiện cả hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện và không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng ngày, một học sinh Mỹ 11 tuổi đã phải ra tòa vì bị tình nghi âm mưu giết người khi mang một khẩu súng ngắn, 400 viên đạn và nhiều dao tới trường trung học cơ sở Frontier ở Vancouver, bang Washington. Cảnh sát cho biết đối tượng đã bị thẩmss vấn và sau đó bị bắt giữ vì âm mưu giết người.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ bạo lực xảy ra tại các trường học ở Mỹ trong tuần qua. Ngày 21/10, một học sinh 12 tuổi đã bắn chết một giáo viên tại trường trung học cơ sở Sparks thuộc bang Nevada, làm bị thương 2 bạn học rồi tự sát. Một ngày sau đó, một bé trai 13 tuổi mang theo một khẩu súng bắn chim có hình dáng giống súng tiêu liên AK-47 đã bị cảnh sát bang California bắn chết. Andy Lopez bị bắn chết vì đã không chịu buông súng theo yêu cầu của cảnh sát. Tiếp đó, ngày 23/10, một cô giáo trẻ đã bị một nam sinh 14 tuổi sát hại tại trường trung học phổ thông Danvers, bang Massachusetts.

Các vụ việc liên tiếp trên gợi lại vụ thảm sát tại một trường học ở Newtown, bang Connecticut hồi tháng 12 năm ngoái, làm 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em, đồng thời càng làm nóng cuộc tranh cãi dai dẳng tại Mỹ xung quanh việc siết chặt kiểm soát việc sử dụng súng đạn.

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi