Núi lửa Agung ở Bali đang diễn biến phức tạp, 24 hành khách Việt vẫn mắc kẹt

Thứ Ba, 28/11/2017 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện tại có 24 người Việt Nam vẫn đang bị kẹt tại Bali do ảnh hưởng của việc núi nửa Agung phun trào tro bụi, khiến sân bay quốc tế Ngurah Rai phải đóng cửa.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hiện tại có 24 người Việt Nam (thuộc 9 nhóm chủ yếu là các gia đình đi du lịch) vẫn đang bị kẹt tại Bali do ảnh hưởng của việc núi nửa Agung phun trào tro bụi, khiến sân bay quốc tế Ngurah Rai phải đóng cửa. Trước đó, đã có 7 du khách Việt Nam rời khỏi Bali an toàn.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho biết ngày 27/11, các nhóm này đã gọi điện vào đường dây nóng của Đại sứ quán và đã được hướng dẫn 2 cách nhanh nhất để rời khỏi Bali và trở về Việt Nam.
Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai ở Denpasar, Bali ngày 27/11. Ảnh: AFP/TTXVN
Cách nhanh nhất là đi phà sang đảo Lombok, một hòn đảo du lịch lân cận của Bali, mất khoảng 3-4 giờ để đến được sân bay quốc tế Lombok. Tuy nhiên, sáng sớm ngày 28/11, sân bay này cũng đã phải đóng cửa do khói bụi của núi lửa ảnh hưởng đến an toàn của các chuyến bay. Vì vậy, để rời khỏi Bali hiện nay chỉ còn 1 cách là đi bằng đường bộ đến Surabaya, nơi gần nhất có sân bay an toàn.
Trên trang Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng đăng cảnh báo về tình trạng hoạt động của núi lửa Agung ở Bali đang diễn biến phức tạp, các nhà khoa học đang đưa ra dự báo không tốt.
Đại sứ quán cũng khuyến cáo các du khách Việt Nam đang bị kẹt tại sân bay Ngurah Rai do các hãng hàng không hủy chuyến bay cần khẩn trương tìm cách rời khỏi Bali càng sớm càng tốt.
Theo thông tin từ Chính phủ Indonesia, các du khách bị kẹt tại Bali sẽ được hỗ trợ miễn phí khách sạn một đêm.
Đại sứ quán Việt Nam cũng thông báo trong trường hợp người Việt cần hỗ trợ thông tin, có thể liên hệ với Đại sứ quán qua đường dây nóng: Ông Nguyễn Thanh Giang +62811161025. Trường hợp cần hỗ trợ cách rời khỏi Bali, liên hệ Hướng dẫn viên Du lịch địa phương Pak Nyoman +6285792640918, +6281338643014 hoặc thông tin tại sân bay: Gunung Agung Volcano Crisis Center: 081321100319. Hotline: 0361 935 1011 ext 5055; Airport Information: 172.
Núi lửa Agung 'thức giấc', ĐSQ Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân rời Bali

Núi lửa Agung 'thức giấc', ĐSQ Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân rời Bali

Ngày 27/11, các cơ quan chức năng Indonesia đã nâng mức cảnh báo thảm thọa thiên tai tại Bali, Indonesia lên mức cao nhất do những dấu hiệu cho thấy núi lửa Agung đang hoạt động trở lại.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi