Nữ tỷ phú giầu nhất nước Đức bị lừa tình

Thứ Hai, 03/11/2008 17:27 GMT+7

(TT&VH) - Tựa như một bộ phim Hollywood: Susanne Klatten, đại cổ đông của hãng xe ô tô BMW và là người đàn bà giầu nhất nước Đức, đã bị “người tình” tống tiến, chiếm đoạt hàng triệu euro, bằng những đoạn băng sex quay cảnh chăn gối giữa hai người.
Đã chi 7,5 triệu euro vì một câu chuyện hoang đường
Susanne Klatten (tục danh Susanne Quandt) sinh 1962, người thừa kế của trùm công nghiệp Đức Hebert Quandt, là cổ đông lớn nhất và đồng thời là thành viên chủ chốt trong hội đồng quản trị của hãng xe hơi BMW (cùng mẹ và em trai chiếm 46,6% cổ phần) và hãng hóa chất Altana (riêng mình chiếm 50,1%) - 2 tập đoàn nổi tiếng nước Đức; ngoài ra còn là đại cổ đông hãng sản xuất trạm phong điện Nordex (22%). Theo tạp chí Forbes (Mỹ), với 13,2 tỷ USD Susanne Klatten hiện là người phụ nữ giầu thứ 8 thế giới, thứ 3 châu Âu và giầu nhất nước Đức.
Susanne Klatten - người phụ nữ giàu nhất nước Đức 
Tuy nhiên thật bất ngờ khi báo chí châu Âu hôm qua đưa tin, người đàn bà giầu quyền lực số 1 của kinh tế Đức này đã trở thành nạn nhân của một vụ tống tiền vì tình.
Câu chuyện xảy ra như sau: Năm 2006, nữ tỷ phú Susanne - người vẫn đang kết hôn với kỹ sư Jan Klatten và đã có 3 con - tình cờ quen một nhà doanh nghiệp Italia gốc Thụy Sĩ, có tên là Helg Sgarbi, kém mình 5 tuổi. Đó là một người đàn ông cao 1,85 mét, tóc vàng mắt xanh, trông khá mờ nhạt. Từ đó hai người thường xuyên bí mật gặp nhau tại những khách sạn sang trọng, chủ yếu ở Monte Carlo và Munich.
Sau đó vài tháng, Sgarbi - tay người tình trẻ - bỗng hốt hoảng thông báo cho nữ tỷ phú: Anh ta đang bị dọa giết! Sgarbi kể trong một vụ tai nạn giao thông anh ta đã cán xe đâm chết đứa con trai của một tên trùm mafia Mỹ-Ý và tên này bắt anh ta phải bồi thường, nếu không anh ta sẽ phải chết. Sgarbi cầu xin người tình giầu có giúp đỡ. Tin vào câu chuyện hoang đường này, tháng 11/2007 nữ tỷ phú Susanne Klatten đã đưa cho Sgarbi 7,5 triệu euro.
Thấy “ngon ăn”, một tháng sau đó Sgarbi lại đòi thêm 40 triệu euro nữa và lần này hắn tự lột bộ mặt thật của một tên lừa đảo: Hắn dọa nếu Susanne Klatten không chi tiền, hắn sẽ công bố những đoạn băng sex quay cảnh chăn gối giữa hai người. Sgarbi cho Susanne biết hắn có một tòng phạm tên là Ernano Barretta, một chủ khách sạn người Italia, và tên này đã bí mật ghi hình tất cả những lần họ gặp nhau.
Buộc phải báo cảnh sát
 
 Helg Sgarbi - Tên lừa đảo
Trước sự tống tiền trắng trợn đó, người phụ nữ giầu nhất nước Đức buộc phải báo cho cảnh sát Đức, đồng thời phát đơn kiện Sgarbi và Barretta. Theo sự hướng dẫn của cảnh sát, Susanne Klatten đề nghị Sgarbi tới một điểm giao tiền ở Áo. Tại đó hắn đã bị cảnh sát Đức và Italia phục sẵn bắt giữ với đầy đủ tang chứng. Từ đó đến nay Sgarbi bị tống vào một trại tạm giam ở Đức vì tội lừa đảo và tống tiền.
Tòng phạm của y là Barretta, 63 tuổi, cũng đã bị cảnh sát Italia bắt giữ. Tất cả những cuộc hẹn hò giữa Sgarbi và nữ tỷ phú Susanne Klatten đều diễn ra ở những khách sạn do hắn đặt trước. Trong đó Sgarbi bao giờ cũng đặt hai phòng cạnh nhau, một phòng để hắn ái ân với Susanne Klatten, còn một phòng để Barretta lắp đặt máy ghi hình trộm.
Barretta khai: Sgarbi kể rằng mình có ông nội là người Do Thái, trong Chiến tranh thế giới thứ 2 bị bắt vào trại tập trung của bọn phát xít Đức và phải làm việc cho đến chết trong một nhà máy thép của trùm công nghiệp Đức Quandt. “Susanne Klatten chính là con gái của Hebert Quandt, một kẻ đồng lõa với Adolf Hitler. Chúng tôi muốn báo thù cho ông nội của Helg (chỉ Sgarbi). Tôi giúp đỡ anh ta vì chúng tôi đã thề kết bạn suốt đời với nhau”.
Đó chỉ là những lời bao biện. Bản thân Barretta có một danh sách tiền án tiền sự khá dài. Còn Sgarbi thực tế là một tên chuyên lừa đảo. Cảnh sát Italia đã phát hiện ra rằng trước Susanne Klatten, Sgarbi đã lừa tiền từ nhiều phụ nữ giầu có khác và dùng những khoản tiền này mua bất động sản ở khu nghỉ Sharm El Sheik của Ai Cập cũng như đầu tư sang một số nước Mỹ Latin.
Một chương buồn trong câu chuyện cổ tích hiện đại
Vụ lừa đảo nói trên cho thấy, ngay cả một phụ nữ giầu quyền lực nhất cũng có thể gặp rắc rối vì tình. Vụ này hiện là cơn ác mộng bẽ bàng cùng lúc đối với BMW, Altana và Nordex, 3 tập đoàn lớn của Đức vốn đang lao đao vì cuộc khủng hoảng tài chính.
Là một tỷ phú, nhưng Susanne Klatten sống khá trầm lặng, rất ít xuất hiện trước công chúng. Từ trước đến nay cô vẫn là người kín đáo. Người ta vẫn kể mối tình của cô như một câu chuyện cổ tích hiện đại: Sau khi tốt nghiệp khoa quản lý kinh tế ở Đại học Buckingham (Anh) và lấy bằng MBA ở Lausanne (Thụy Sĩ), Susanne về nước đi thực tập ở một nhà máy của hãng BMW ở Regensburg dưới một cái tên giả là Susanne Kant. Tại đó cô làm quen với kỹ sư Jan Klatten, hơn cô 7 tuổi. Khi hai người yêu nhau, anh kỹ sư Jan không hề biết cô chính là một trong những ông bà chủ của BMW, tức là bà chủ của anh. Susanne giữ bí mật về mình bởi “hồi đó tôi muốn tìm hiểu xem anh ấy có thực sự yêu tôi không”, như sau này Susanne có lần kể lại. Trước khi quyết định cưới nhau vào năm 1990, cô mới tiết lộ về gia đình giầu có của mình.
Câu chuyện cổ tích hiện đại về nữ tỷ phú và anh chàng kỹ sư nghèo ấy giờ đây bỗng có một chương thật đáng buồn.
 
Phan Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*