Nóng: Minh Béo bất ngờ đổi luật sư bào chữa

Thứ Sáu, 13/05/2016 13:49 GMT+7

(Thethaovanhoa,vn) - Chỉ còn ít giờ trước khi bước phiên điều trần (pre-trial) ngày 13/5 tại thành phố Santa Ana, bang California, Hoa Kỳ diễn ra, Minh Béo đã quyết định đổi luật sư. Đây được xem là diễn biến bất ngờ của vụ việc liên quan đến Minh Béo.
Luật sư thay thế được xác nhận là Mia Yamamoto (người Mỹ gốc Nhật), một người chuyển đổi giới tính. Người này sinh năm 1943 tại Arizona, có tên gốc là Michael Yamamoto, từng tham chiến tại Việt Nam và ở trong quân đội Mỹ từ 1966 đến 1968. Michael quyết định chuyển giới tính thành nữ vào thập niên 1980, đổi tên thành Mia Yamamoto.

Mia Yamamoto là một luật sư chuyển đổi giới tính, bà rất nổi tiếng trong các vụ bào chữa tương tự như trường hợp Minh Béo
Thời gian qua vụ việc Minh Béo gắn liền với tên tuổi luật sư Đỗ Phủ, người đã có những quyết tâm và phát ngôn đầy ấn tượng trên báo chí. Mà mới đây nhất, luật sư Đỗ Phủ đã có chia sẻ với Zing.vn: “Trong hồ sơ của Minh mà tôi nhận được thì có một số chi tiết, bằng chứng còn yếu, không đủ thuyết phục để định tội Minh. Trong 3 tội danh, 2 tội danh tôi nghĩ bằng chứng không đủ chắc để kết tội”.
Chia sẻ với báo Người Việt, ông Nguyễn Thiện Thành, cậu họ của Minh Béo, cho biết: “Kiên (anh trai Minh Béo - PV) kể lại là Minh cho biết có người bạn vào thăm ngày thứ Bảy và yêu cầu Minh đổi luật sư vì bạn không hy vọng, không yên tâm về luật sư Ðỗ Phủ. Người bạn này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư, dù đến một, hai trăm ngàn cũng sẽ lo”.
Ông Thành nói tiếp: “Ðến Chủ nhật thì bạn đó dẫn theo một luật sư người Nhật vào gặp Minh, hứa sẽ cố gắng cãi cho Minh trắng án. Nếu không, sau khi Minh thụ án ở Mỹ trở lại Việt Nam thì vẫn sẽ tiếp tục được trở lại sân khấu biểu diễn như trước đây chứ không gặp vấn đề gì hết”.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi