‘Nơi đảo xa’ làm xao xuyến đêm pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Thứ Tư, 29/04/2015 00:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 28/4, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 (DIFC 2015) đã chính thức khai mạc bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng. “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song đã được chọn là một trong những bản nhạc nền của đội chủ nhà.
Mỗi đội tham dự DIFC 2015 trình diễn từ 20 - 22 phút pháo hoa. Lần lượt các đội Nam Phi, Hoa Kỳ, Đà Nẵng (Việt Nam) trình diễn trong đêm đầu tiên.

Đúng 20 giờ 30 bầu trời Đà Nẵng đã bừng sáng trong màn "Khai hoả" của đội pháo hoa đến từ Nam Phi. Lần đầu tiên đến với DIFC 2015, đội Nam Phi mang tới màn trình diễn mang tên “Bầu trời xanh châu Phi”. 

Công ty Fireworks for Africa (đội Nam Phi) cũng chính là tác giả các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010.
Tiếp đến là màn trình diễn mang tên “Trọn vẹn tình yêu” của đội pháo hoa Hoa Kỳ đã đem đến ý nghĩa mới với những bản tình ca thể hiện qua các thể loại âm nhạc khác nhau và tất cả được dàn dựng một cách hoàn hảo đem lại sự đổi mới với những hình ảnh sáng tạo và các hiệu ứng đặc biệt. 
Phần trình diễn của đội Mỹ

Kết thúc đêm đầu tiên là màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng- Việt Nam

Không có bề dày lịch sử trình diễn pháo hoa như các đội bạn nhưng với 6 năm kinh nghiệm trình diễn pháo hoa quốc tế tại DIFC và lần tham gia trình diễn tại Canada năm 2014, đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam với màn trình diễn mang tên “Bản giao hưởng sắc màu” gồm 4 phần.

Phần một, thể hiện đất nước Việt Nam con Rồng cháu Tiên. Phần hai, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo với nhạc nền là bản hòa tấu “Đất nước trọn niềm vui” trong thời gian 2 phút 40 giây (sáng tác Hoàng Hà do dàn nhạc Việt Nam trình bày) và ca khúc “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song do ca sĩ Trọng Tấn thể hiện trong khoảng thời gian 3 phút 50 giây. Phần trình diễn này đã để lại những cảm xúc sâu sắc trong khán giả.

Phần ba, giới thiệu về thành phố Đà Nẵng. Phần 4, với chủ đề DIFC 2015 “Bản giao hưởng sắc màu”.
Hãy xem lại những ấn tượng trong màn thi của đội chủ nhà:
Phần trình diễn ấn tượng của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam
 Với sự chuẩn bị chu đáo, đội pháo hoa Đà Nẵng đại diện cho chủ nhà Việt Nam đã thể hiện được sự tiến bộ của mình trong cuộc so tài dịp DIFC 2015 này. Những màn trình diễn đặc sắc của các đội Nam Phi, Hoa Kỳ và Đà Nẵng- Việt Nam ở đêm đầu tiên đã mang đến cho người dân và du khách bữa tiệc thịnh soạn về âm thanh và ánh sáng đầy hấp dẫn.
Đêm 29/4 sẽ là đêm cuối cùng của Cuộc thi. Đội Úc sẽ mở màn và chốt lại cuộc thi là phần trình diễn của đội Ba Lan. Sau đó BTC sẽ công bố kết quả.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA