Nổ súng tại Đan Mạch: Nghi phạm được cho là mắc bệnh tâm thần

Thứ Hai, 04/07/2022 16:38 GMT+7

Ngày 4/7, cảnh sát Đan Mạch cho biết nghi phạm 22 tuổi trong vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm lớn ở Copenhagen cuối tuần qua là người từng được điều trị bệnh tâm thần.     
Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học ở bang Texas Mỹ

Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học ở bang Texas Mỹ

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam) tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas (Mỹ) đã tăng lên con số 21, trong đó có 18 học sinh.
Phát biểu tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Copenhagen - ông Soren Thomassen nói rằng: “Nghi phạm cũng được biết là sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần”. Ông Thomassen cũng cho biết các nạn nhân dường như là mục tiêu ngẫu nhiên và không có dấu hiệu cho thấy rõ vụ nổ súng là hành động khủng bố.    
Chú thích ảnh
Cảnh sát chuyển người bị thương trong vụ nổ súng tại trung tâm thương mại ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch ngày 3/7/2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Hiện cảnh sát cho rằng những video mà nghi phạm tung lên mạng xã hội từ tối 26/6 là thật. Trong video, đối tượng nam thanh niên đang cầm vũ khí, bắt chước cử chỉ tự sát và nói rằng thuốc tâm thần “không có tác dụng”. Theo hãng tin AFP, các tài khoản YouTube và Instagram được cho là của nghi phạm đã bị khóa.     
Vụ nổ súng xảy ra chiều 26/6 tại Field’s - một trung tâm mua sắm lớn nằm ở vị trí giữa trung tâm thủ đô Copenhagen và sân bay. Vụ việc khiến 3 người thiệt mạng gồm một nam và một nữ Đan Mạch, đều 17 tuổi, và một công dân Nga 47 tuổi sống tại Đan Mạch. Ngoài ra, 4 người bị thương có 2 người Đan Mạch và 2 người Thụy Điển.  
Nguyễn Hằng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*