Nổ súng bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, có thể là khủng bố

Thứ Tư, 22/03/2017 23:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn tin cho biết có nhiều tiếng súng nổ bên ngoài Quốc hội Anh ở thủ đô London ngày 22/3. Một số nhân chứng đã nhìn thấy một người đàn ông cầm dao xuất hiện trong khuôn viên cung điện Wesminster, nơi làm việc của Quốc hội.
Theo một quan chức Quốc hội Anh, có 2 người bị bắn ngay bên ngoài cung điện Westminster.
Hiện tòa nhà đã bị phong tỏa.

Hiện trường bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh (Ảnh: Getty)
Cuộc họp của Quốc hội đã tạm dừng và các nghị sĩ được yêu cầu ngồi yên tại chỗ.
Phóng viên ảnh của hãng tin Reuters cho biết đã nhìn thấy ít nhất 10 người bị thương trên cầu Westminster, gần tòa nhà nêu trên. Trong khi đó, một phóng viên của hãng tin Reuters có mặt bên trong tòa nhà Quốc hội cho biết các nhân viên y tế đang chữa trị cho 2 người bên trong cổng của tòa nhà.
Các ảnh chụp của phóng viên ảnh hãng tin Reuters cho thấy có 2 người chảy nhiều máu nằm trên cầu Westminster.
Cảnh sát Anh cho biết đang điều tra vụ nổ súng bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh ngày 22/3 theo hướng đây là một vụ khủng bố.

Theo trang EuroNews, hiện có ít nhất là 2 người đã chết (Ảnh: Reuters)
Theo thông tin mới nhất, Chủ tịch Hạ viện Anh David Lidington cho biết một kẻ tấn công đã dùng dao đâm một cảnh sát ở bên trong cung điện Westminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh.
Đối tượng trên sau đó đã bị bắn, hiện các nhân viên cứu thương đang đến hiện trường để đưa những người bị thương đến bệnh viện. Nhiều cảnh sát có vũ trang đã tiến vào tòa nhà trên, một số trong đó mang theo khiên chống đạn.

Cảnh sát có vũ trang bảo vệ phía bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh (Ảnh: Reuters)
Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Theresa May vẫn an toàn. Tuy nhiên người phát ngôn này không nói rõ Thủ tướng May ở đâu khi vụ việc diễn ra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi