Nổ ở Bangkok: Cảnh sát Thái Lan xác nhận mối liên quan giữa các vụ nổ

Thứ Sáu, 02/08/2019 20:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/8, cảnh sát Thái Lan đã xác nhận rằng 5 vụ nổ bom xảy ra trước đó cùng ngày tại thủ đô Bangkok đều liên quan đến nhau.
Nổ ở thủ đô Bangkok: Thủ tướng Thái Lan lên án âm mưu phá hoại hình ảnh của đất nước

Nổ ở thủ đô Bangkok: Thủ tướng Thái Lan lên án âm mưu phá hoại hình ảnh của đất nước

Theo Reuter, sáng 2/8, một số vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại ít nhất 3 địa điểm ở thủ đô Bangkok, làm 2 nhân viên quét dọn đường phố bị thương nhẹ.
Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Cảnh sát Bangkok, Trung tướng Sutthipong Wongpin cho biết các vụ nổ bom vừa qua tại nhiều địa điểm quan trọng của thủ đô Bangkok đều có liên quan đến nhau, song không tiết lộ thêm thông tin. 
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ bom   Ảnh: Twitter
Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận đã xảy ra các vụ nổ nhỏ tại một số địa điểm ở Bangkok như trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tại đường Rama 9, tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana, và tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này để tiến hành điều tra khẩn cấp. Thông tin cập nhật cho biết đã có 4 người bị thương trong các vụ nổ này. 
Các vụ việc trên xảy ra đúng vào thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên.
Ngày 1/8 vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ hai nghi phạm bị tình nghi đặt bom giả trước trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Các máy quay giám sát đã ghi lại hình ảnh của hai đối tượng tại trạm xe lửa Siam và khu mua sắm Siam Paragon trước khi cả hai đến bến xe buýt Mor Chit.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO