Nổ mỏ than làm 7 người chết tại Ukraine

Thứ Ba, 18/02/2014 16:03 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ nổ khí mỏ đã xảy ra vào tối 17/2 tại mỏ Bắc tỉnh Donetsk đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.
Thông báo từ chính quyền địa phương cho hay khi vụ nổ xảy ra, trong mỏ có khoảng 90 công nhân đang làm việc. 7 nạn nhân chết do bị thương quá nặng, các công nhân bị thương khác được sơ cứu tại chỗ và đưa đến các bệnh viện cấp cứu.
Hiện các đội cứu hộ đang làm việc khẩn trương tại khu mỏ bị nổ, mọi hoạt động khai thác đang được tạm đình chỉ. Chủ tịch tỉnh Donetsk, ông Andrey Shishatski đã có mặt tại hiện trường giám sát công tác cứu hộ và điều tra. Chinh phủ Ukraine cũng thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ nổ mỏ đặt dưới sự chỉ đạo của quyền Phó Thủ tướng Yuri Boiko. Dự kiến, ông này cũng sẽ bay đến Donetsk ngày 18/2.
Nổ mỏ than là tai nạn thường gặp tại khu vực công nghiệp than và khai thác khoảng sản của Ukraine do nhiều nguyên nhân. Năm 2007 100 thợ mỏ đã thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc nhất xảy ra tại một trong ba mỏ lớn nhất Zasiadko của nước này.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi