Nigeria: Hơn 50 người bị bắt cóc tại một làng ở Tây Bắc

Thứ Năm, 29/08/2019 11:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters, hơn 50 người, trong đó có cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, đã bị bắt cóc trong một vụ tấn công tại bang Katsina, Tây Bắc Nigeria.       
Cảnh sát Brazil tiêu diệt tay súng bắt cóc 37 hành khách xe buýt làm con tin

Cảnh sát Brazil tiêu diệt tay súng bắt cóc 37 hành khách xe buýt làm con tin

Giới chức và truyền thông Brazil ngày 20/8 cho biết tay súng bắt cóc chiếc xe buýt chở hàng chục người ở thành phố Rio de Janeiro đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra đêm 27/8 tại làng Wurna thuộc bang Katsina, hơn 100 tên cướp đã nổ súng khắp ngôi làng,  lùng sục trong khoảng 3 giờ đồng hồ và bắt cóc nhiều người, đồng thời cướp bóc gia súc và thực phẩm.
Cảnh sát thông báo có 15 người bị bắt cóc và 10 người trong số này đã được thả sau cuộc đấu súng giữa cảnh sát với những kẻ bắt cóc, tuy nhiên, một số con tin được thả cho biết nhóm tấn công đã bắt cóc ít nhất 53 người, bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều gia đình nạn nhân đã nhận được yêu cầu nộp tiền chuộc.   
Chú thích ảnh
Binh sĩ Nigeria tuần tra tại thị trấn Banki, Đông Bắc Nigeria. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát địa phương cho hay đã triển khai lực lượng tìm kiếm khu vực xung quanh và các phương tiện để giải cứu con tin.       
Trong năm qua tình hình khu vực Tây Bắc Nigeria bất ổn, xảy ra nhiều vụ tấn công, cướp bóc và bắt cóc. Chính phủ Nigeria cho rằng những vụ việc này do các nhóm cướp tiến hành.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi