Những hình ảnh gian truân đưa hàng Tết đến Trường Sa

Thứ Ba, 16/01/2018 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để đảm bảo an toàn cho bộ đội và đoàn công tác rời tàu vào các điểm, đảo thay, thu quân và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa dịp xuân Mậu Tuất 2018, các cán bộ và chiến sĩ tàu 996 có phần góp sức không nhỏ, đặc biệt là những chiến sĩ lái xuồng CQ, CV và xuồng chuyển tải.
Theo Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 2 đi thăm và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa xuân Mậu Tuất, cuối năm thường là mùa biển động, sóng to gió lớn nên việc chuyển hàng Tết, di chuyển, lên xuống tàu của đoàn công tác gặp rất nhiều khó khăn.
Mỗi lần tiếp cận các đảo, thuyền trưởng Hoàng Xuân Giang, tàu 996 phải tính toán kỹ lưỡng, lựa theo chiều gió để chỉ đạo các thuyền viên hạ xuồng chuyển tải. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ tàu 996 phối hợp hiệp đồng với bộ đội các điểm đảo nơi tàu thả neo bốc xếp hàng hóa trên boong tàu chuyền tay hoặc cẩu hàng đưa xuống xuồng.
Chú thích ảnh
Những chú heo béo mập đã vượt hàng trăm hải lý trên biển được chuyển xuống xuồng chuyển tải đưa vào đảo.
Chứng kiến những chiếc CQ, CV mỏng manh chòng chành trước những con sóng lớn mới thấy bộ đội hải quân vất vả nhường nào. Hàng Tết mang đến các điểm đảo phong phú về chủng loại, với đầy đủ nhu yếu phẩm như gạo nếp, lợn, gà, lá dong… để quân và dân Trường Sa vui Tết, đón xuân Mậu Tuất không khác gì so với đất liền.
Đặc biệt, trong những hàng hóa ấy không thể thiếu những chậu hoa, cây quất cảnh là quà tặng của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ đón xuân vui tươi trong nắng ấm Trường Sa. Ngoài quà Tết của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 còn có rất nhiều quà tặng của các đơn vị trong và ngoài quân đội gửi tới quân, dân huyện đảo Trường Sa với 2,5 tấn gạo nếp, 110 con lợn, 4 tấn thực phẩm, 4 tấn trái cây và nhiều loại hoa Tết khác...
Những món quà từ đất liền chan chứa biết bao tình cảm thân thương được các chiến sĩ bô đội hải quân nâng niu chuyển vào các điểm đảo an toàn. Một mùa xuân mới đang về trên biển, đảo quê hương.
Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Tin tức đi theo đoàn gửi về trên hải trình thăm và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa năm 2018:
Chú thích ảnh
Cẩu hàng từ tàu xuống xuồng chuyển tải.
Chú thích ảnh
Xuồng CV cơ động từ đảo Sinh Tồn đến tàu đón đoàn công tác ra thăm và chúc Tết quân và dân trên đảo.
Chú thích ảnh
Xuồng chuyển tải đưa hàng Tết vào đảo.
Chú thích ảnh
Chuyển hàng xuống xuồng CV cơ động vào đảo.
Chú thích ảnh
Người và hàng hóa được vận chuyển an toàn vào đảo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xuồng CV ra đón đoàn.
Chú thích ảnh
Những cây quất cảnh tươi đẹp được chiến sĩ hải quân xếp gọn gàng trên khoang tàu mang ra đảo.
Chú thích ảnh
Chuyển hàng ra boong tàu chuẩn bị đưa xuống xuồng chuyển tải vào đảo.
Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân duyệt đội danh dự trên đảo Đá Lớn A.
Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, cùng đoàn công tác chào cờ trên đảo Đá Lớn A.
 
Bộ ảnh vô giá về cuộc sống và chiến đấu ở Trường Sa năm 1988

Bộ ảnh vô giá về cuộc sống và chiến đấu ở Trường Sa năm 1988

Tháng 5/1988, Bộ Quốc phòng cùng với Quân chủng Hải quân tổ chức một chuyến ra thăm Trường Sa trên 2 tàu 861, 961, nhân dịp 13 năm giải phóng Trường Sa và ít ngày sau chiến sự Gạc Ma 14/3/1988.
Theo Viết Tôn/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi