Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 31/01/2021 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/1, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành công văn hỏa tốc cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại. Tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tổng vệ sinh môi trường; công tác đảm bảo an toàn trường học; tăng cường tuyên truyền để giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh hiểu đúng và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.
Mặt khác, các cơ sở giáo dục tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học; khởi động hệ thống, quy trình tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa để chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống thời gian nghỉ học kéo dài. Các nhà trường rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, đúng quy định.
Các nhà trường cần yêu cầu học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.
Chú thích ảnh
Học sinh rửa tay để phòng tránh bệnh. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN
Tối 31/1, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã ký văn bản thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.
Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước quyết định cho học sinh thuộc các khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày 1/2/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, thủ trưởng các đơn vị phải bố trí thực hiện vệ sinh trường lớp, sát khuẩn các đồ dùng dạy học, đồ chơi của học sinh đúng quy định. Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc triển khai việc thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp trên lớp sang dạy học trực tuyến thông qua các ứng dụng và hệ thống LMS do Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp và tập huấn cho các đơn vị.
Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non chỉ đạo giáo viên hướng dẫn phụ huynh học sinh việc thực hiện các bài tập thể dục phòng, chống COVID-19 cho các cháu ở nhà trong thời gian tạm nghỉ học. Nhà trường tổ chức phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và thực hiện việc giảng dạy qua Internet theo kế hoạch của đơn vị, thường xuyên kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học của từng giáo viên.
Các cơ sở giáo dục khác căn cứ vào khả năng của đơn vị mình để thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học cho học sinh từ trực tiếp sang trực tuyến, nếu không thể thực hiện việc dạy học trực tuyến thì phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản thông báo cho phép học sinh trở lại trường bình thường.
Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và Trường Cao đẳng Bình Phước cho học viên, sinh viên được nghi Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1/2/2021.
Trước đó, chiều 31/1, Bộ Y tế thông báo ghi nhận bệnh nhân 1801 trú tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2. Đây là địa bàn giáp ranh với xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*