(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù phải 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên Đán (Mậu Tuất 2018), nhưng ở Nhật Tân, chợ Quảng Bá, người trồng hoa đã bày bán những chậu, cành hoa đào, hoa mai trắng... Những cành đào được bán với giá dao động từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/1 cành.
Khu chợ hoa Quảng Bá đỏ rực hoa đào mỗi khi Xuân về
Dù chưa đến rằm nhưng người dân đã cắt tỉa, cành hoa đào mang đi bán
Đối với người Việt Nam, nhắc đến Tết là người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa đào
Là loài hoa chỉ nở vào mùa Xuân, để phục vụ Tết Nguyên Đán
Những cây đào thế đã được đưa lên chậu và chăm sóc kỹ lưỡng để đón Tết
Năm nay, đào Nhật Tân rất sai nụ, hoa đỏ thắm,...
Chị Lan, chủ một vườn đào chia sẻ: "Đã lâu rồi thời tiết mới ủng hộ những người dân trồng đào, năm nay mong là sẽ được mùa"
Bình minh, những giọt sương lóng lánh trên những cánh hoa đào đang khoe sắc
Gốc đào càng được trồng lâu năm sẽ cho ra nụ búp và to hơn, cánh hoa dày hơn...
Đào phai gồm có 5 cánh, màu hồng sức sống mãnh liệt
Những bông hoa đào Nhật Tân cổ đỏ rực
Cây nhất chi mai còn gọi là Mai trắng (Bạch mai, Hàn mai, Lưỡng nhị mai, nhị độ mai) là loài mai quý hiếm, chỉ sống ở những nơi có mùa đông và giá lạnh
Nhất Chi Mai chậm lớn, gốc xù xì, thân đen óng, nụ màu đỏ, khi nở thì chuyển dần sang màu trắng với nhiều tầng cánh xếp vào nhau và cũng là lúc đẹp nhất, tàn thì lại chuyển dần về màu đỏ
Để trồng được một cây hoa mai trắng gốc xù xì này phải mất trên 10 năm chăm bón, thường mai trắng người trồng chỉ cho thuê chứ rất ít khi bán
Được biết giá thuê một cây mai trắng trồng trên 10 năm có giá khoảng 7 triệu đến 10 triệu đồng
Những gốc mai được ươm trồng trước khi đưa lên chậu tạo thế. Nếu bén rễ đâm chồi được, thì sức sống rất mãnh liệt, phi thường. Dường như, tiết trời càng lạnh, thì lại càng có sức sống hơn.
Ngoài ra, khu vực đường Lạc Long Quân, người dân đã bày bán như: Đào thế, đào Nhật Tân, Bưởi thế, Quất thế, ...
Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán vậy mà đào Nhật Tân đã được bày bán khắp chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Những cành đào đỏ thắm được chào bán với giá khá cao, dao động từ 50 - 400 nghìn đồng/cành.
Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15 đến 29/7 tại Indonesia. Đội tuyển U23 Việt Nam bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương sau 2 lần liên tiếp đăng quang vào các năm 2022 và 2023 với không ít tín hiệu lạc quan.
Sáng 2/7/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn người dân, du khách rời khỏi khu vực đường sắt qua các phố Phùng Hưng, Trần Phú, Lê Duẩn (phường Cửa Nam).
Sau một năm kể từ khi debut với EP "Thích nghi", Thoại Nghi chính thức trở lại với phiên bản tiếng Anh của bản hit "Dắt anh về nhà", đồng thời công bố tour diễn châu Âu đầu tiên ở tuổi 20 – trở thành nghệ sĩ Việt duy nhất góp mặt tại ba lễ hội âm nhạc lớn tại Croatia.
Phim hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ Love in Vietnam đã có buổi công chiếu toàn cầu vào tối 1/7 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana (Đà Nẵng), như một điểm nhấn đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 3 (DANAFF III), đồng thời mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác điện ảnh giữa hai quốc gia.
Chính phủ ban hành Nghị định số 179/2025/NĐ-CP quy định về mức hỗ trợ đối với người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng.
au gần 2 năm tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam bằng các mẫu xe nhập khẩu từ châu Âu, Skoda, thương hiệu ô tô Czech có tuổi đời 130 năm hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen AG, vừa chính thức ra mắt Skoda Kushaq
Đây là dự án thứ 5 trong hệ thống nhà máy đang được Vinfast triển khai trên toàn cầu và là nhà máy thứ hai chính thức đi vào vận hành sau nhà máy Vinfast Đình Vũ (Hải Phòng).
Trong bối cảnh thị trường chứng kiến sự lên ngôi của các dòng xe gầm cao cùng sự phát triển mạnh mẽ của xe điện, thì hatchback (loại xe cỡ nhỏ) - một thời sôi động với những cái tên như Toyota Yaris, Ford Fiesta, Mazda2 - dường như đang dần bị lãng quên.
BTC giải bóng chuyền VTV Cup 2025 đã quyết định thay đổi giờ các trận tứ kết nhằm giúp khán giả có cơ hội theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U21 Việt Nam.
Sau gần ba năm vắng bóng vì nghĩa vụ quân sự, nhóm nhạc K-pop đình đám BTS đã chính thức tái hợp, mang đến niềm vui vỡ òa cho hàng triệu fan hâm mộ trên toàn cầu.
Ngày 1/7, thành phố Paris đã gia hạn tình trạng báo động đỏ do nắng nóng, buộc chính quyền phải đóng cửa đỉnh Tháp Eiffel, cấm các phương tiện gây ô nhiễm và áp dụng hạn chế tốc độ khi đợt nắng nóng khắc nghiệt đang bao trùm khắp châu Âu.
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/7 cho biết Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ quan trọng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế vẫn đang tiếp diễn.
Từ ngày 22 đến 29/6, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm các đại diện từ các dự án tại Việt Nam của Tập đoàn Huadian Trung Quốc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện II (PECC2) đã tham gia "Hành trình học tập đỏ" tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Truyền thông Venezuela ngày 1/7 đồng loạt đưa tin đậm nét về việc Việt Nam đang thực hiện bước ngoặt lớn trong cải cách thể chế sau khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đồng thời tổ chức lại địa giới hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.