Nhật Bản: Triều Tiên dường như đã phóng tên lửa đạn đạo

Thứ Bảy, 24/08/2019 08:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/8, chính phủ Nhật Bản cho biết Triều Tiên có vẻ như đã phóng tên lửa đạn đạo. Thông báo cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã phát hiện thấy các tên lửa phóng đi từ Triều Tiên, đồng thời ra cảnh báo các tàu thuyền tránh những mảnh vỡ trên biển.
Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Chính phủ Hàn Quốc ngày 2/8 cho biết các vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng sáng cùng ngày là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới (SRBM). Theo Tham mưu trưởng liên quân (JCS) tại Seoul, các tên lửa đã bay 220km và đạt đến độ cao 25km.
Cùng ngày, người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho biết các tên lửa của Triều Tiên đã không rơi vào lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này.
Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã hai lần phóng vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này (biển Nhật Bản).
Chú thích ảnh
Một tên lửa của Triều Tiên được phóng thử tại địa điểm gần thị trấn ven biển miền Đông Wonsan ngày 26/7/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Thông báo của JCS cho biết vụ phóng được tiến hành vào sáng ngày 24/8 từ tỉnh Nam Hamgyong. Dự kiến, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc sẽ họp khẩn để thảo luận về động thái mới nhất của Triều Tiên.
    Anh Hiển/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*