Nhận được thư mới, Tổng thống Trump tweet mong ‘sớm gặp’ ông Kim Jong-un

Thứ Sáu, 03/08/2018 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng lên Twitter để cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi nhận được bức thư thứ hai.
Trong dòng tweet đăng sáng sớm 2/8, ông Trump nói: “Cám ơn Chủ tịch Kim Jong-un vì đã giữ lời và bắt đầu quy trình gửi hài cốt những binh lính thân yêu của chúng tôi về nước. Tôi không ngạc nhiên chút nào khi ông có động thái tốt đẹp này. Và cũng xin cảm ơn vì bức thư thú vị, tôi mong chờ sớm gặp ông”.
Ngày 1/8, 55 bộ hài cốt của người Mỹ đã bị giết hại hoặc bị bắt trong Chiến tranh Triều Tiên đã được chuyển tới một căn cứ quân sự ở Hawaii. Trước đó, các hài cốt đã được Triều Tiên bàn giao cho giới chức Mỹ.
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Trump tại Singapore. Ảnh: Getty
Chuyên gia Mỹ kết luận đó có thể là số hài cốt của quân nhân Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên.
Về bức thư thứ hai mà Tổng thống Mỹ nhận được từ ông Kim Jong-un, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận ông Trump nhận được thư ngày 1/8 nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết bức thư.
Bà Sanders chỉ nói hai bên tiếp tục liên lạc với nhau nhằm theo đuổi cuộc gặp ở Singapore và thúc đẩy các cam kết được đưa ra trong tuyên bố chung Mỹ-Triều.
Trong cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6, Tổng thống Trump đã nói về khả năng mời ông Kim Jong-un thăm Nhà Trắng. Tuy nhiên, từ hội nghị đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận rằng Triều Tiên ít có dấu hiệu cho thấy đang tiến tới phi hạt nhân hóa. Dù vậy, ông cũng thừa nhận phi hạt nhân hóa hoàn toàn là một quá trình và chắc chắn sẽ cần thời gian.
Theo CNN, bức thứ thư hai gửi Tổng thống Trump là dấu hiệu ấm áp trong lúc quan hệ Mỹ-Triều có vẻ đang chững lại sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.
Trước cuộc gặp chính thức tại Singapore, ông Trump cũng nhận một bức thư từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 khẳng định ông có một “món quà nhỏ” cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng quyết không tiết lộ món quà này là gì.
Theo Thùy Dương/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi