Nhà Trắng cảnh báo Trung Quốc không nên gây thêm căng thẳng ở Biển Đông

Thứ Bảy, 17/05/2014 09:03 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không gia tăng căng thẳng ở khu vực Biển Đông có tranh chấp.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn phát biểu của người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 16/5 mô tả quyết định của Trung Quốc hạ đặt một giàn khoan thăm dò dầu khí ở vùng biển Việt Nam tuyên bố chủ quyền là một hành động khiêu khích, đồng thời cảnh báo Bắc Kinh không nên tiếp tục gây thêm căng thẳng trong khu vực.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney lên tiếng về tình hình Biển Đông. Nguồn: AP

Người phát ngôn Nhà Trắng phát biểu: “Chúng tôi coi hành động đó (hạ đặt giàn khoan) là mang tính khiêu khích, một hành làm tổn hại mục tiêu mà chúng tôi cùng chia sẻ, đó là giải quyết các tranh chấp này bằng bịên pháp hòa bình và vì sự ổn định chung trong khu vực”. Theo ông Jay Carney, Mỹ “rất quan ngại về cách hành xử nguy hiểm và hù dọa của các tài sản do chính phủ kiểm sóat đang hoạt động trong khu vực này. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên cùng hành xử một cách an toàn và theo lối chuyên nghiệp”.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi