Nhà tang lễ quốc gia được đặt tại huyện Hoài Đức, Hà Nội

Thứ Ba, 15/03/2016 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức “công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà tang lễ quốc gia, tỷ lệ 1/500”.
Nhà tang lễ quốc gia được đặt tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, có diện tích đất lập quy hoạch là 13,5 ha, trong đó: khu nhà tang lễ rộng 10,5 ha, khu cây xanh cách ly phía Nam giáp Đại lộ Thăng Long rộng 3 ha.
Theo đại diện Bộ Xây dựng, mục tiêu của quy hoạch chi tiết Nhà tang lễ Quốc gia nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng trong các nghi lễ cấp Quốc tang, tang lễ cấp Nhà nước, tang lễ cấp cao.

Ảnh minh họa
Theo đó, các khu chức năng, không gian kiến trúc cảnh quan và các hạng mục công trình, đảm bảo hoạt động nghi thức tang lễ Quốc gia, phù hợp cảnh quan không gian khu vực; đồng thời làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý và triển khai xây dựng theo quy hoạch.
Không gian tổng thể của Khu nhà tang lễ được bố trí trên trục đối xứng, theo hướng Bắc Nam, kết nối với đại lộ Thăng Long, cấu trúc không gian theo phong cách truyền thống với trục chính phát triển theo chiều sâu, hồ bán nguyệt, sân nghi lễ, nhà tang lễ.
Các khu vực có hoạt động nghi lễ và khu vực phụ trợ để đảm bảo yêu cầu nghi lễ trang nghiêm cấp quốc gia. Tổ hợp các công trình chính gồm: nhà tang lễ, nhà nghỉ chờ, nhà dịch vụ được bố trí theo trục đăng đối, đáp ứng yêu cầu tổ chức các nghi lễ cấp quốc gia, thể hiện sự tri ân, tôn vinh đối với người đã mất.
Công trình chủ đạo của nhà tang lễ là khối nhà 2 đến 3 tầng, được xây dựng theo kiến trúc kết hợp truyền thống và hiện đại, sử dụng mái dốc, vật liệu, gần gũi thân thiện với hoạt động văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân.
TTXVN/Mạnh Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi