Người thừa kế Red Bull tông chết cảnh sát?

Thứ Ba, 04/09/2012 07:18 GMT+7


(TT&VH) - Cháu trai của người sáng lập tập đoàn nước uống năng lượng Red Bull đang bị nghi ngờ đã lái một chiếc xe Ferrari màu than, đâm chết một sĩ quan cảnh sát và còn kéo lê thi thể nạn nhân chạy theo một con phố ở thủ đô Bangkok vào buổi sáng sớm, khi tìm cách thoát khỏi hiện trường.
Cảnh sát Thái Lan hôm 3/9 đã bắt Vorayuth Yoovidhya, nhân vật mới chỉ khoảng 20 tuổi, để thẩm vấn. Người ta đã tìm thấy vết rò dầu của chiếc xe, chạy qua nhiều dãy nhà về phía tư dinh của gia đình Yoovidhya ở một khu dân cư giàu có nằm tại Bangkok.
Vorayuth Yoovidhya
Quan chức cảnh sát hàng đầu Bangkok, Thiếu tướng Comronwit Toopgrajank, nói rằng ông đã đích thân lãnh đạo cuộc điều tra, sau khi một sĩ quan cấp thấp đã tìm cách che đậy vụ phạm tội bằng cách bắt một nghi phạm giả. Comronwit đã dẫn một đội sĩ quan cảnh sát tìm tới tư dinh của sáng lập viên Red Bull, Chaleo Yoovidhaya, người từng ở trong danh sách giàu nhất Thái Lan với khối tài sản 5,4 tỷ USD trước khi qua đời trong năm nay. Ngoài việc đưa Yoovidhya đi, cảnh sát đã thu chiếc Ferrari màu xám với một vết va chạm ở nắp ca pô, kính lái bị rạn và túi khí đã nổ.
Nạn nhân Wichean Glanprasert, 47 tuổi, đã thiệt mạng trong lúc đang tuần tra bằng xe máy. Các nhân chứng nói rằng chiếc xe đã kéo viên sĩ quan và xe máy của ông chạy vài chục mét khi chủ nhân của nó nó tìm cách tẩu thoát khỏi hiện trường. Comronwit nói rằng ông đã đình chỉ công tác của nhân vật che giấu vụ phạm tội và chắc chắn sẽ điều tra tới nơi tới chốn để làm rõ ai là kẻ có tội.
“Nếu không thể bắt kẻ thực sự đứng sau chuyện này, tôi sẽ từ chức” - ông tuyên bố.
V.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA