Người hùng tiêu diệt Bin Laden bị 'cô dâu thánh chiến' truy sát

Thứ Ba, 06/10/2015 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một tài khoản Twitter tự xưng là Sally Jones, cô dâu thánh chiến của chiến binh IS tử trận Junaid Hussein mới đây đã đưa ra lời tuyên bố “có địa chỉ nhà của binh sĩ tiêu diệt Osama bin Laden” và kêu gọi các phần tử cực đoan ám sát binh sĩ này.
Trên trang mạng cá nhân, nữ quái khét tiếng Sally Jones đã đưa ra nhiều thông tin cá nhân của Robert O'Neill, nhân vật được nhiều người Mỹ tin là anh hùng tiêu diệt bin Laden – ông trùm một thời của tổ chức khủng bố al-Qaeda, đồng thời kêu gọi những thành phần ủng hộ Nhà nước Hồi giáo thực hiện ám sát Robert.

Sally Jones được mệnh danh là nữ quái khét tiếng của Nhà nước Hồi giáo.
Chỉ vài phút sau khi nội dung trên được đăng tải, tài khoản Sally Jones đã được gỡ bỏ khỏi Twitter dù vẫn có những tài khoản ủng hộ IS viết trên trang cá nhân rằng: “Tên lính bất hảo nhất của chúng đã bị một cô gái tiết lộ danh tính”.
Sally Jones và người chồng quá cố của nữ quái này đã coi là một "Cặp đôi khủng bố". Hai nhân vật này đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch tấn công, chiêu mộ và tuyên truyền trực tuyến cho Nhà nước Hồi giáo trước khi Hussein tử trận trong một cuộc ném bom bằng máy bay không người lái do Mỹ thực hiện.
Nữ quái Sally hiện được cho là cầm đầu một lữ đoàn IS gồm các cô dâu thánh chiến và thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội với những lời thề chống lại nước Anh cho đến "hơi thở cuối cùng”.

Sally Jones tuyên bố có địa chỉ nhà của binh sĩ Robert O'Neill và kêu gọi các phần tử cực đoan ám sát anh.
Tờ Mirror cho hay, theo lời tuyên bố nói trên về binh sĩ Mỹ của Sally, một số phần tử ủng hộ Nhà nước Hồi giáo đã lưu lại địa chỉ tập tin văn bản có chứa các nội dung hướng dẫn về cách truy tìm Robert. Thông tin này được một phần tử cực đoan Anh chia sẻ và khẳng định Robert O'Neill đang là "mục tiêu số 1" và kêu gọi các phần tử khác thực hiện ám sát anh.
Địa chỉ tập tin hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội cùng một hashtag sặc mùi hắc ám. "Tôi để lại thông tin này về Robert O'Neill cho anh em và lực lượng Al Qaeda ở Mỹ, như là mục tiêu số một để săn lùng dần dần rồi thử tiêu", Mirror dẫn thuật.
Phần tử vô danh cũng dùng những lời lẽ chế nhạo O'Neil như "đi khắp nước Mỹ và khoe khoang về giết Sheikh Osama".

Binh sĩ Robert O'Neill là nhân vật được nhiều người Mỹ tin là anh hùng tiêu diệt Osama bin Laden.
Tên này cũng đăng lên đường dẫn một bài báo trên tờ International Business Times, trong đó cha của O'Neill khẳng định gia đình ông "không sợ IS". Trong một bộ phim tài liệu mang tên The Man Who Killed Osama Bin Laden, lực lượng đặc nhiệm Hải quân Seal cũng từng dẫn lại tuyên bố này.
Mirror cho hay, hiện tờ báo này đã liên lạc với Robert O'Neill để cảnh báo về những lời đe doạ nhưng cho tới nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía anh.
Hải Yến
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO